Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Công nghệ - Thông tinAi là người phù hợp với ngành Thiết kế trang web?

Ai là người phù hợp với ngành Thiết kế trang web?

  1. Đầy đủ kỹ năng cơ bản

Như đã nói ở trên, nhân viên thiết kế web được yêu cầu rất cao trong công việc. Nhiều người lầm tưởng công việc của một web designer giống như một nhân viên thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, thiết kế đồ họa chỉ là một phần của thiết kế web. Ngoài ra, nhân viên thiết kế đồ họa web còn cần sử dụng thành thạo mã HTML như nhà phát triển web, vì HTML là bản chất của website và kết hợp các kỹ năng web khác như ngôn ngữ viết kịch bản, CGI, modules v.v… để tạo web.

  1. Sử dụng thành thạo công cụ thiết kế web

Với tư cách là một web designer, bạn cần sử dụng thành thạo các loại công cụ thiết kế web. Công cụ thiết kế hình ảnh bao gồm Photoshop, Fireworks, thiết kế Flash hay công cụ thiết kế web như Dreamweaver. Bên cạnh đó, trước khi xuất bản web đã hoàn thiện, nhân viên thiết kế đồ họa web thường phải tạo một số prototype (mẫu) web nhằm tránh một số sai sót không đáng có khi đưa thiết kế vào thực tế. Hiện nay trên thị trường, công cụ tạo prototype phổ biến nhất có thể kể đến là Axure, Mockplus và Invision. Đây là kỹ năng thiết yếu mà người thiết kế web cần có bởi nếu không sử dụng thành thạo công cụ thiết kế web thì bạn sẽ khó có thể hoàn thành tốt được công việc này.

  1. Nắm bắt tốt thị trường

Trong thời đại thông tin ngày nay, bất cứ ngành nghề nào cũng luôn có những thay đổi chóng mặt. Do đó, bạn cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường bạn đang làm việc. Nói cách khác, bạn cần nghiên cứu xu hướng của ngành và đối thủ cạnh tranh. Nắm bắt thị hiếu của người dùng và xem xét cách tạo website thân thiện là yếu tố sống còn trong thiết kế web. Nếu bạn không thỏa mãn những điều kiện này thì sẽ ảnh hưởng xấu đến người dùng mục tiêu và lượt xem trên website.

  1. Khiếu thẩm mỹ

Người xưa nói chẳng sai, “người đẹp vì lụa”. Dáng vẻ bên ngoài luôn là điều đầu tiên người ta thực sự quan tâm. Khi web designer thiết kế web cũng như vậy. Danh mục thiết kế web và sử dụng màu sắc thích hợp sẽ tạo sự thoải mái cho người dùng, khiến họ quên việc rời khỏi. Ngược lại, wireframe lộn xộn và màu sắc xung đột sẽ khiến họ rời khỏi trang và không bao giờ muốn quay lại.

  1. Không ngừng học hỏi

Đổi mới là phẩm chất cơ bản của nhân viên thiết kế web. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, yêu cầu về thiết bị web cũng ngày một cao hơn. Nếu bạn không tiến bộ, bạn sẽ bị đào thải. Một web designer giỏi không thể ngừng lĩnh hội kiến thức và kỹ năng mới vì nhờ đó bạn luôn có những cảm xúc tươi mới trong công việc và khiến cho khách hàng cảm nhận được sức sáng tạo dồi dào từ bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH THIẾT KẾ TRANG WEB 

Để đăng ký học Ngành Thiết kế trang web tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...