Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tửAi là người phù hợp với ngành Điện công nghiệp?

Ai là người phù hợp với ngành Điện công nghiệp?

Người theo ngành Điện công nghiệp cần có những tố chất quan trọng như sau:

Đam mê và yêu thích công việc

Dù các bạn làm bất kì công việc nào thì cũng cần phải có đam mê và sự yêu thích với công việc đó. Sẽ thật khó để các bạn làm tốt công việc nào đó nếu như bị bắt buộc phải làm. Mặt khác, công việc của ngành Bán hàng trong siêu thị cũng không phải dễ dàng, có thể gặp phải nhiều thử thách và áp lực. Nếu các bạn không yêu nghề thì rất dễ chán nản, nhất là trong thời gian đầu làm việc.

Sáng tạo và ham học hỏi

Hoạt động và làm việc trong ngành Cơ điện tử thường xuyên phải tìm hiểu, mày mò với máy móc, thiết bị, thậm chí lặp đi lặp lại các quy trình công nghiệp. Do đó, kỹ sư Cơ điện tử rất cần sự nhẫn nại, kiên trì cũng như chịu khó trong công việc, chính xác tới từng chi tiết.

Có khả năng làm việc nhóm

Ngoài việc sở hữu năng lực và trình độ cao trong làm việc, nghiên cứu độc lập, bạn cần phải có khả năng làm việc theo nhóm. Bởi bên cạnh việc thực hiện tốt phần việc của mình còn phải hợp tác tốt với những đồng nghiệp khác để hoàn thành công việc chung.

Đảm bảo sức khỏe tốt

Vấn đề về sức khỏe là rất quan trọng trong bất cứ một công việc nào đó, có sức khỏe tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc. Mà ngành Điện công nghiệp lại là ngành thường xuyên phải làm việc ngoài trời, thì yếu tố về sức khỏe là rất cần thiết.

Có niềm đam mê và yêu thích với những môn học tự nhiên

Vì cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính và kỹ thuật điện tử. Do đó, bạn cần phải giỏi những môn tự nhiên, nhất là môn Toán học và Vật lý giúp dễ dàng quản lý, vận hành những hệ thống kỹ thuật phức tạp.

Sở hữu tư duy logic, sáng tạo

Ngành Cơ điện học yêu cầu ở bạn có sự yêu thích, đam mê công nghệ để liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ của mình cũng như ứng dụng các công nghệ mới trong quá trình phát triển các sản phẩm mới.

Có tính tập thể và đoàn kết cao

Công việc trong lĩnh điện công nghiệp cần sự tương tác và cố gắng của mỗi cá nhân. Cần có tính đoàn kết và có tinh thần tập thể để công việc được hoàn thành hiệu quả nhất.

Tập trung cao

Tập trung cao cũng là những tố chất cần có để học ngành Điện Công nghiệp. Dù là làm bất cứ việc gì cũng sẽ yêu cầu sự tập trung cao độ để thực hiện công việc đó một cách nhanh chóng, hiệu quả ngoài ra còn đảm bảo về tính an toàn nhất là với ngành Điện Công nghiệp.

Khả năng thích nghi tốt, chịu được áp lực cao

Đây là một tố chất quan trọng mà hầu hết các ngành nghề ngày nay đều cần đến, đặc biệt là ngành Điện công  nghiệp. Như đã nói, công việc của một kỹ sư về điện là rất nhiều đồng nghĩa với những áp lực đi kèm với nó. Vì vậy, nếu không có khả năng thích nghi tốt, có thể chịu được những áp lực trong công việc thì rất khó để đáp ứng được yêu cầu công việc.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Để đăng ký học ngành Điện công nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...