Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Công nghệ - Thông tinĐào tạo Khoa CNTTAi là người phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Ai là người phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ Thông tin (CNTT), một ngành nghề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các phụ huynh và học sinh trong những năm gần đây. Nhưng liệu bạn đã tự hỏi rằng mình có thực sự đam mê và muốn theo đuổi ngành này không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Niềm đam mê

Đây là tố chất quan trọng nhất, bởi nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết 1 phần mềm, hoàn thiện 1 giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn.

Tính cẩn thận trong công việc

Công việc đòi hỏi độ chính xác cao vì thế chỉ cần bất cẩn trong một dòng mã lệnh lập trình, phân tích một vấn đề không hợp lý hay sơ suất nhỏ trong chế tạo, lắp ráp thiết bị cũng có thể gây ảnh hưởng đến một ứng dụng, chương trình hay cả hệ thống, công ty.

Có tư duy logic, sáng tạo: Đây là ngành khoa học đòi hỏi sự tư duy cao từ người học. Bạn sẽ phải tiếp xúc với những con số, thuật toán máy tính và phải chính xác tuyệt đối. Vì thế, sự logic, sáng tạo sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Sự thay đổi và phát triển liên tục của công nghệ khiến cho những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở lên lỗi thời. Do đó làm việc trong ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi bạn cần liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

Kiên trì, nhẫn nại

Tương tự như tính cẩn thận trong công việc, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin yêu cầu bạn thường xuyên phải đối mặt với những bài toán hóc búa nên rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó. Nhẫn nại trong ngành Công nghệ thông tin còn có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc để tìm ra những giải pháp công nghệ mới dù trước đó bạn đã có thất bại.

Trên đây là một số gợi ý dành cho các bạn đang quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo hướng mình cảm thấy thích và phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Để đăng ký học ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...