Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học CHLB Đức5 đức tính đặc trưng của người Đức

5 đức tính đặc trưng của người Đức

1. Tính đúng giờ

Giờ giấc là yếu tố rất được coi trọng ở Đức. Dù bạn ở bất kể địa vị hay cấp bậc nào của xã hội, đến dự cuộc họp quan trọng hay đơn giản chỉ là cuộc gặp gỡ bạn bè thì việc tuân thủ giờ giấc chính là thể hiện thái độ lịch sự của bạn với những người xung quanh. Thông thường, người Đức sẽ có mặt trước ít nhất 5 phút so với giờ hẹn. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu nhận được lời mời dự tiệc sinh nhật hay sự kiện quan trọng từ vài tháng trước đó. Đồng thời hãy tính toán kỹ lưỡng để chắc chắn bạn có thể tham dự khi đưa ra lời đồng ý. Bởi nếu bạn đột ngột hủy hẹn “trước giờ G” thì đó là một hành động khá thô lỗ ở Đức.

2. Sự thẳng thắn và rõ ràng

Lối sống thoải mái, phân minh là một trong những đặc trưng tiêu biểu trong tính cách của người Đức. Mọi vấn đề đều được đánh giá, nhận xét một cách thẳng thắn, rõ ràng không hề câu nệ. Vì thế, đừng xấu hổ hay phật lòng khi ai đó góp ý hoặc từ chối bạn. Ngược lại, hãy mạnh dạn thể hiện quan điểm của mình khi người khác muốn tham khảo ý kiến của bạn nhé!

3. Xem trọng phụ nữ

Nếu như ở một số quốc gia, quan điểm “trọng nam khinh nữ” vẫn còn ảnh hưởng khá sâu trong tư duy, hành động của con người thì ở Đức không có bất kì sự phân biệt nào cả. Thậm chí ở đây, thông lệ “Ladies First” được áp dụng phổ biến trong cuộc sống thường nhật. Đối với công việc, phụ nữ và nam giới đều có quyền bình đẳng và cơ hội thăng tiến như nhau mà không chịu bất cứ sự gò bó nào.

Chương trình Ngày hội tiếng Đức tại HPC

4. Tính lạnh lùng

Sự độc lập, tự chủ luôn được đề cao tại Đức. Chính vì thế, họ không có nhiều mối quan hệ thân thiết hay nói cách khác là ít quan tâm tới những người xung quanh. Rất nhiều người khi mới tiếp xúc với người Đức sẽ cảm thấy họ thật “máu lạnh” – không có cảm xúc, tình cảm, dễ dửng dưng. Nhưng khi bạn đủ thân thiết, trở thành bạn thực thụ của họ thì bạn sẽ nhận thấy người Đức vô cùng nhiệt tình, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần.

5. Tính tiết kiệm

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nổi bật tại châu Âu nhưng không vì thế mà người Đức có lối sống xa hoa. Trái lại, họ luôn dùng mọi thứ ở mức vừa đủ để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Chẳng hạn, sử dụng các dịch vụ công cộng thay vì cá nhân, tắt mọi thiết bị điện sau khi sử dụng, nói những thông tin cần thiết đúng trọng điểm khi liên lạc điện thoại,..

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...