Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học CHLB Đức4 lợi ích tuyệt vời khi bạn biết Tiếng Đức

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn biết Tiếng Đức

Tập đoàn Xây dựng BIW CHLB Đức Ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HPC

Cánh cửa “hội nhập” châu Âu

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, thì tiếng Đức chính là ngôn ngữ “đế vương” tại châu Âu. Bởi ngoài CHLB Đức – cội nguồn tiếng Đức thì ngôn ngữ này được hầu hết các quốc gia châu Âu sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ. Theo thống kê, trên thế giới hiện có khoảng 130 triệu người sử dụng tiếng Đức (đa phần ở châu Âu) và gần 20 triệu người học tiếng Đức như một ngoại ngữ. Những con số này là minh chứng cho thấy, nếu thành thạo tiếng Đức bạn có thể tìm hiểu kho tàng tri thức của châu Âu, đồng thời sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống, công việc tại các quốc gia này.

Cơ hội du học

Biết tiếng Đức là điều kiện bắt buộc với những bạn muốn đi du học tại quốc gia này. Bởi lẽ, nó là ngôn ngữ được sử dụng chính trong mọi lĩnh vực. Mặc dù, sẽ có những giờ giảng bằng tiếng Anh nhưng đa phần sinh viên sẽ học tập, nghiên cứu tài liệu và giao tiếp bằng tiếng Đức.

Du học sinh Du học nghề Đức HPC biểu diễn văn nghệ trong chương trình “Ngày hội tiếng Đức”

Tăng cơ hội việc làm

Thực tế hiện nay, ngoài các ngành liên quan tới lập trình hoặc du lịch thì các ngành nghề ở CHLB Đức hầu hết đều ưu tiên biết tiếng Đức. Bên cạnh đó, như bạn đã thấy, tiếng Đức thuộc top ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Như vậy, nếu thành thạo tiếng Đức bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và tất nhiên, với nền kinh tế phát triển như châu Âu thì mức lương mà bạn nhận được chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Cơ hội định cư tại Đức

Ngoài những điều kiện về tài chính, thời gian cư trú thì biết tiếng Đức là một trong những yêu cầu cơ bản để bạn có thể định cư hay thậm chí nhập quốc tịch nước này. Vì thế, nếu mong muốn được sinh sống, làm việc lâu dài tại Đức thì hãy học tiếng Đức ngay hôm nay nhé!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...