Tuyển sinh đào tạo TIẾNG HÀN biên phiên dịch cho Tập đoàn SamSung và LG Hàn Quốc

Trước thực tế đáng báo động về tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, đặc biệt tỷ lệ cao lại nằm trong số các bạn trẻ tốt nghiệp đại học. Vậy, Tốt nghiệp PTTH, các em sẽ lựa chọn học ngành gì, học thời gian bao lâu để có việc làm ngay?. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này các em nhé!

Nhìn vào thực tế dư thừa nguồn lực lao động hiện nay của xã hội, cho thấy, mặt trái của giáo dục ở nước ta là đào tạo ồ ạt, mà bỏ qua HƯỚNG NGHIỆP, đào tạo ngành nghề không gắn với nhu cầu sử dụng lao động thực tiễn của thị trường.

Theo thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: Tình trạng thất nghiệp của thanh niên tiếp tục là thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam với trên 2/3 số người thất nghiệp là thanh niên, trong đó chiếm tỷ lệ cao lại là thanh niên có trình độ Đại học. Ngay trong năm 2017 tiếp tục có thêm khoảng 200.000 cử nhân sẽ thất nghiệp. Mức độ thất nghiệp của thanh niên có xu hướng tăng dần theo trình độ chuyên môn kỹ thuật, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên có trình độ cao đẳng khoảng 18,1%, đại học trở lên là 23%, trong khi tỷ lệ này của nhóm thanh niên có trình độ trung cấp thấp hơn là 5,3%. “THỪA THẦY THIẾU THỢ” đang là một thực tế của thị trường lao động.

Được thành lập từ năm 2001, theo Quyết định số 5654/QĐ – UB của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) nằm trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề quốc gia. Hàng năm, nhà trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên và các em đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đóng góp không nhỏ vào nguồn lực lao động xã hội.

Ngài Choi Byeong Yun – Trưởng phòng nhân sự Công ty Samsung Display Việt Nam phát biểu tại Hội thảo Tuyển dụng tổ chức tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, ngày 23/5/2017

Cán bộ tuyển dụng Công ty Samsung Display Việt Nam hướng dẫn sinh viên trước khi phỏng vấn

Trường có 10 chuyên ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, 13 ngành đào tạo trung cấp và sơ cấp nghề. Đặc biệt, trường là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành Tiếng Hàn, Tiếng Nhật; Là đơn vị duy nhất của khu vực miền Bắc được cấp bằng Trung cấp Chính quy Tiếng Hàn, Tiếng Nhật. Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc của trường, hàng năm thu hút rất đông sinh viên theo học. Tại đây, các em được học tập bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là những giảng viên bản địa đến từ các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Sinh viên của Trường điền thông tin hồ sơ tuyển dụng

Ngài Sung In Gyoung, Giám đốc nhân sự Công ty LG DISPLAY Hải Phòng phỏng vấn tuyển dụng sinh viên nhà trường

Ngài Sung In Gyoung, Giám đốc nhân sự Công ty LG DISPLAY Hải Phòng phát biểu tại buổi tuyển dụng tổ chức tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, ngày 19/6/2017.

Hiện nay, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Làn sóng mở rộng sản xuất, kinh doanh của các Tập đoàn, doanh nghiệp Hàn, Nhật tại nước ta không ngừng gia tăng. Nắm bắt bức tranh tổng quan kinh tế, xã hội, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề, có trình độ ngoại ngữ, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã kịp thời đón đầu xu hướng sử dụng lao động của thị trường trong giai đoạn hiện nay, để tập trung đào tạo những thế hệ sinh viên thông thạo Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sinh viên của trường trong ngày Hội tuyển dụng

Với nhu cầu cao tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, hiện nay, các Công ty Samsung Display Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Samsung) và Công ty LG Display Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn LG Hàn Quốc), Panasonic Việt Nam… đang liên kết hợp tác đào tạo với nhà trường. Chỉ sau 2 năm học, với tấm bằng Trung cấp Chính quy Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, các sinh viên của trường được đi làm ngay trong các vị trí như: biên phiên dịch, thư ký, sản xuất tay nghề cao… với chế độ lương và ưu đãi tốt nhất. Chương trình hợp tác đào tạo gắn liền với tuyển dụng trực tiếp này sẽ được nhà trường và Công ty Samsung Display Việt Nam, và Công ty LG Display Việt Nam, Panasonic Việt Nam duy trì, phát triển trong những năm tiếp theo.

Năm học 2017 – 2018 đã mở ra, cánh cửa Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đang rộng mở để chào đón các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Chúc các em có một khởi đầu bằng sự lựa chọn chín chắn nhất. Đó là, HÃY HỌC MỘT NGÀNH HỌC THỰC TẾ NHƯ TIẾNG HÀN, TIẾNG NHẬT, đáp ứng nhu cầu lao động thực tiễn của xã hội, để khi tốt nghiệp, các em không phải nằm trong những “con số khủng” về số người thất nghiệp, vẫn chưa có chiều hướng giảm, trong những năm tiếp theo.

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 18-20/322 Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội. ( Đối diện Sân Vận động Quốc Gia Mỹ Đình)

HỆ ĐÀO TẠO :
+ 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT
+ 15 tháng đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Học sinh, sinh viên cần tư vấn thông tin tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục nhập học liên hệ ngay số Hotline: 0961.224.529 , Cô Thương Huyền – Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, hoặc đăng ký vào Bảng dưới đây để được tư vấn kịp thời.