Trường HPC: Ký kết biên bản hợp tác với Trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College, Hàn Quốc

Ngày 21/4/2017, Lễ ký kết biên bản hợp tác đã diễn ra giữa Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) và Trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College, Hàn Quốc, mở ra cơ hội du học nghề rất tốt cho các học sinh, sinh viên.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College đến thăm và dự lễ ký kết, có GS Sung Ho Shin, Ph.D – Hiệu trưởng nhà trường, GS. Rock Hoon Sung – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, GS Chon Hong Sik – Phụ trách quản lý học sinh quốc tế.

Tiếp đón đoàn lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College, đại diện Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, có thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường, TS Lê Đăng Hoan, Cố vấn chương trình giảng dạy tiếng Hàn của HPC, Cô Lê Thị Quỳnh Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Trong buổi lễ ký kết, hai trường đã cùng nhau thống nhất các vấn đề trong chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) và Trường Ajou Motor College. Trường HPC sẽ lựa chọn những sinh viên có nền tảng tốt, đủ điều kiện để gửi tới Trường Cao đẳng Ajou Motor College; Tổ chức các khóa học tiếng Hàn và khóa học định hướng cho sinh viên trước khi du học. Văn phòng đại diện của trường tại Hàn Quốc sẽ có trách nhiệm phối hợp cùng nhà trường để quản lý sinh viên trong thời gian học tập tại đây. Hai trường sẽ cùng nhau trao đổi chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy; Trao đổi cán bộ, giáo viên và nghiên cứu viên; Trao đổi học sinh, thực tập sinh do bên còn lại đề xuất, bao gồm cả việc chuyển điểm của các môn học, nếu phù hợp…

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo 6 tháng giữa 2 trường có liên kết với các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong và ngoài nước cũng được bàn bạc triển khai, để mang lại những cơ hội học tập, nâng cao trình độ, tay nghề của các công nhân chuyên ngành ô tô của Việt Nam.

GS Sung Ho Shin, Ph.D – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College chuyên đào tạo về chuyên ngành ô tô. Trong quá trình đào tạo, nhà trường tập trung vào chất lượng giảng dạy, và tay nghề của học viên. Thời gian biểu học tập, thực hành ở trường là cả ngày. Trường cũng có các lớp dạy tiếng Hàn cho học viên, tổ chức vào buổi tối. Trong 2 năm học, học viên có 6 tháng đi thực tập tại các nhà máy ô tô Hàn Quốc. Nếu tay nghề học viên tốt, sau khi tốt nghiệp, Du học sinh sẽ được giới thiệu việc làm ở các hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc, các công ty có lĩnh vực chuyên ngành liên quan và được chuyển sang Visa E7 (lao động lành nghề).

Thay mặt nhà trường, thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục khẳng định Biên bản ký kết giữa hai trường mở ra một chương mới trong hợp tác giáo dục, đào tạo tay nghề giữa hai đơn vị. Đây là cơ hội rất tốt cho những sinh viên Việt Nam muốn du học nghề chuyên ngành ô tô, được đào tạo trong một môi trường rất chuyên nghiệp, có sự bảo trợ của DAEWOO FOUNDATION. Trong thời gian tới, Trường HPC sẽ chọn những sinh viên tốt để gửi sang trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College. Tôi cũng rất mong trường Ajou Motor College sẽ tạo những điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho du học sinh HPC có thể sang học tập tại trường.

Lãnh đạo Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội thăm trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College

Trường Cao đẳng nghề Ajou Motor College được thành lập từ năm 1995, là một trường đào tạo chuyên ngành ô tô tại Hàn Quốc (Trường nằm trong sự bảo trợ của DAEWOO FOUNDATION). Trường đào tạo 7 chuyên ngành xe hơi là: Chuyên ngành thiết kế xe hơi; Chuyên ngành kỹ thuật xe hơi; Chuyên ngành kỹ thuật, kiểm tra và điều khiển xe hơi; Chuyên ngành điều chỉnh kỹ thuật xe hơi; Chuyên ngành kỹ thuật số xe hơi; Chuyên ngành ô tô điện tổng hợp; Chuyên ngành xe hơi thể thao.

Trường là nơi được Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Bộ Lao động Việc làm Hàn Quốc ủy thác các chuyên ngành đào tạo nghề trong lĩnh vực công nghiệp ô tô (theo CÔNG NGHIỆP GỐC) và liên tục đạt danh hiệu trường đào tạo nghề xuất sắc nhất trong lĩnh vực Công nghiệp Ô tô. Du học sinh nước ngoài sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm ở các hãng sản xuất ô tô, các công ty có lĩnh vực chuyên ngành liên quan và được chuyển sang Visa E7 (lao động lành nghề).