Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoCông nghệ - Thông tinTiếng Anh – Cầu nối tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin HPC

Tiếng Anh – Cầu nối tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin HPC

Xuất phát từ thực tế và nắm bắt nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao của các em sinh viên, nhiều năm qua Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã tổ chức đào tạo song song ngoại ngữ cho tất cả các ngành học tại trường. Đối với sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, các em được đào tạo song song tiếng Anh với phương pháp học tập hiện đại, đa dạng.

Cô Đinh Thị Kiều Trang – Giảng viên Tiếng Anh HPC

Cô Đinh Thị Kiều Trang – Giảng viên Tiếng Anh HPC cho biết: Công nghệ thông tin thuộc nhóm ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Ngành học này có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy, học song song tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong quá trình học tập. Thêm vào đó, các em sẽ có thể tự chủ động tìm kiếm tài liệu nước ngoài, tự tin khi giao tiếp với người ngoại quốc. Đây cũng là điểm cộng rất lớn nếu các em muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài.

– Thưa cô, vậy làm thế nào để sinh viên học ngoại ngữ hiệu quả khi kiến thức chuyên ngành Công nghệ thông tin tương đối lớn?

Cô Đinh Thị Kiều Trang: Các em sinh viên nhận thức được lợi ích từ việc học ngoại ngữ nên học tập rất chăm chỉ. Để các giờ học trở nên thú vị, tôi thường thiết kế các bài giảng có nhiều ví dụ minh họa sinh động, tăng cường tổ chức mini game hay bài tập nhóm để các em hăng hái xây dựng bài. Bên cạnh đó, được phát biểu và thể hiện các quan điểm của mình sẽ giúp các em không ngừng nâng cao kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình.

Sinh viên Phạm Thị Hảo – Lớp K19.IT02

Sinh viên Phạm Thị Hảo – Lớp K19.IT02 hào hứng chia sẻ: Với em, mỗi giờ học Tiếng Anh đều là những “khám phá thú vị” không chỉ là ngôn ngữ mới mà còn mở ra bao kiến thức về ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt là về Website như chức năng của Web, cách phân tích, thiết kế  Web.

Được giảng dạy lý thuyết theo giáo trình tiêu chuẩn quốc tế kết hợp cùng việc thực hành thường xuyên chúng em đã tiến bộ rõ rệt. So với những buổi học đầu tiên, giờ đây chúng em đã tự tin rất nhiều trong việc giao tiếp, thuyết trình về chủ đề Tiếng Anh – Ngành Công nghệ thông tin.

Sinh viên Nguyễn Đình Phú – Lớp K19.IT02

Còn với sinh viên Nguyễn Đình Phú – Lớp K19.IT02, Tiếng Anh là cầu nối để thực hiện hóa ước mơ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin:

Từ lâu em đã mơ ước trở thành một Designer chuyên nghiệp. Và thật tuyệt vời khi em đã lựa chọn theo học ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Bởi lẽ, nhà trường đã xây dựng chương trình học tập khoa học để phát huy tối đa năng lực cho chúng em. Được học song song tiếng Anh bên cạnh chuyên ngành chính sẽ là một cầu nối vững chắc để chúng em tự tin ứng tuyển vị trí việc làm mà mình mong muốn. Em hứa sẽ học tập thật chăm chỉ để trở thành niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô.

Dưới đây là hình ảnh lớp K19.IT02 – Ngành Công nghệ thông tin trong một tiết học Tiếng Anh:

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 17/7/2024, các bạn tân sinh viên khóa 24 (k24) cùng quý phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành...
Căn cứ kế hoạch và tiến độ đào tạo năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách...
Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...