Sinh viên K19 HPC – Cơ sở Hải Phòng miệt mài thao luyện trong kỳ học quân sự 2020 – 2021

Quân sự là khóa học bắt buộc mà mọi sinh viên đều phải trải qua. Sau khóa học, các em không chỉ học được những kiến thức bổ ích mà còn có những trải nghiệm quý giá của tuổi trẻ.

Thời gian học quân sự là “điểm nghỉ” hiếm hoi trong quãng đời sinh viên. Deadline, tiểu luận, bài tập nhóm… đều được gói ghém, nhường chỗ cho những tháng ngày rèn luyện cùng cây súng và kiến thức về an ninh quốc phòng.

Những ngày quân ngũ để lại nhiều kỉ niệm cho sinh viên. Từ giờ giấc cho đến thói quen sinh hoạt đều được chấn chỉnh sao cho khoa học nhất. Phải luôn mang theo nón, bảng tên và bìa sơ mi; tập trung, ăn uống phải đúng giờ, sáng dậy là phải gấp nội vụ vuông vắn, thực hành các điều lệnh, tập luyện tích cực trên thao trường…

Có thể nói, kỳ học quân sự không chỉ giúp các em tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống chuẩn mực mà còn thể hiện sự tiếp nối tinh thần người lính Bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới.
Mang trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, chắc chắn trong mỗi em đều dâng trào niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống anh dũng, kiên cường của người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Những hình ảnh tại buổi tập quân sự của sinh viên K19, Cơ sở HPC Hải Phòng: