Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcSinh viên Kinh tế HPC thu được nhiều “món hời” lớn nhờ môn học Quản trị bán hàng

Sinh viên Kinh tế HPC thu được nhiều “món hời” lớn nhờ môn học Quản trị bán hàng

(Sinh viên HPC bán hàng là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, trong chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế HPC)

Sáng ngày 25/6/2024, sinh viên lớp 1623MAR02 và 1623MAR03, Khoa Kinh tế, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) thực hành bán hàng tại khuôn viên trường. Nhiều nhóm không khỏi thích thú vì thu về được nhiều “món hời”.

Sinh viên HPC bán hàng
Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, lớp Marketing 02, hào hứng quảng cáo đồ ăn.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ môn học Quản trị bán hàng. Theo đó, sinh viên tiến hành thăm dò, khảo sát các đang hoạt động kinh doanh, trực tiếp lên kế hoạch bán hàng, định vị giá cả sản phẩm và có phương án để kích cầu mua sắm từ phía khách hàng.

Nhóm sinh viên chuẩn bị đò ăn để bán hàng.

Dựa vào nhu cầu “thị trường”, các nhóm đăng ký bày bán chủ yếu là đồ ăn và thức uống như: kimbap, xúc xích, xiên tôm, nước hoa quả, xoài dầm, trà sữa,… Khi thấy “khách hàng tiềm năng”, các em quảng cáo khéo léo để bán được hàng. Nhiều sinh viên và cán bộ giảng viên thấy thích thú và mua ủng hộ.

Sinh viên cẩn thận trong quá trình làm đồ ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhiều cán bộ giảng viên trải nghiệm mua hàng của sinh viên và không khỏi bất ngờ. Hầu hết người trải nghiệm đều thấy các bạn sinh viên thật “máu lửa” và đầy quyết tâm kinh doanh. Các bạn có sẵn tố chất của người làm marketing, khi chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu quảng cáo, thiết kế poster, chuẩn bị đồ bán và phục vụ khách hàng một cách chu đáo.

Hoạt động bán hàng thu hút được nhiều sinh viên và cán bộ giảng viên HPC.

Qua những tình huống bán hàng thực tế, sinh viên HPC tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong quản trị bán hàng. Ngoài ra, các bạn còn trang bị cho mình nhiều kỹ năng mềm khác như: giao tiếp, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý thời gian,.. Đó là những “món hời” đầu tiên và quan trọng nhất. Bên cạnh đó, nhiều nhóm còn thu được lợi nhuận bằng chính công sức mình bỏ ra.

Sinh viên tự mình làm chủ “cuộc chơi”.

Em Minh Ngọc, lớp trưởng lớp 1623MAR02, chia sẻ: “Trong một buổi sáng, nhóm em đã thu về hơn 1 triệu đồng nhờ việc bán kimbap, kim chi, nước đậu. Các bạn trong nhóm dậy từ sáng sớm, hoạt động hết công suất và đến trưa đã thấm mệt nhưng chúng em rất vui vì học được nhiều điều, đặc biệt là có thể áp dụng những kiến thức được học vào việc bán hàng. Việc áp dụng những kiến thức đó đã giúp nhóm em thu về được hơn 1 triệu đồng”.

Bạn Minh Ngọc, lớp Marketing 03 thích thú được áp dụng kiến thức được học vào thực tế.

Quản trị bán hàng không chỉ là những bài giảng trên giảng đường, mà còn cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm, vận dụng hết những kỹ năng và kinh nghiệm của mình để tự đúc rút ra kiến thức.

Sinh viên HPC bán hàng và học được những gì ở Khoa Kinh tế? Bấm để tìm hiểu ngay!

Chia sẻ về môn học Quản trị bán hàng, thầy Phạm Văn Kiệm – Trưởng Khoa Kinh tế, cho biết: “Đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng cố gắng thiết kế bài giảng với mục tiêu là cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức quản lý có tính ứng dụng cao. Bởi, khi sinh viên được thực chiến tham gia vào các hoạt động bán hàng hoặc quản lý đội ngũ bán hàng sẽ có cái nhìn tổng thể, đa chiều hơn, từ đó tối ưu hóa kết quả và đạt được thành công trong công việc của mình”.

Theo dõi thêm hoạt động của sinh viên HPC tại đây!

Từ những trải nghiệm thực tế này, sinh viên Khoa Kinh tế HPC đang dần khẳng định mình, chuẩn bị lên kế hoạch cho những dự án mới trong tương lai. Sau khi ra trường, các em sẽ có một tâm thế vững vàng để thực chiến, như những gì trường HPC hướng đến: “ Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”.

Tác giả: Phương Anh, Phòng Truyền thông

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Mùa tuyển sinh Cao đẳng năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)  thông báo về việc nhập học đối với sinh viên...