Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnPhát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Giáo dục nghề nghiệp

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Giáo dục nghề nghiệp

Với chủ đề “Tương lai tươi sáng cùng Giáo dục nghề nghiệp”, cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp, giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về nghề nghiệp. Giới thiệu, quảng bá các hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt chuyển tải thông điệp “Giáo dục nghề nghiệp thực học, thực hành – vững khởi nghiệp, sáng tương lai”. Truyền cảm hứng, giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về GDNN để có lựa chọn đúng đắn con đường nghề nghiệp của mình.

Ra mắt Ban tổ chức cuộc thi

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – TS Nguyễn Hồng Minh cho biết: Trong thời gian qua, Tổng cục GDNN đã tổ chức nhiều cuộc thi cũng như truyền thông mạnh mẽ để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của GDNN đối với người lao động, đồng thời góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Có nhiều hoạt động truyền thông đa dạng và hấp dẫn trên phương tiện thông tin đại chúng.

TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp 

Sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp cũng là một trong những chương trình được Tổng cục đặc biệt quan tâm và triển khai ngay trong 3 tháng đầu năm 2020. Âm nhạc chính là một nhịp nối tuyệt vời đến mọi trái tim, qua các ca khúc về GDNN, tôi tin rằng thông điệp về giá trị của lĩnh vực GDNN sẽ đến với học sinh, sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội một cách lan tỏa nhất, TS Nguyễn Hồng Minh khẳng định.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: Giáo dục nghề nghiệp để nâng cao tay nghề là lĩnh vực quan tâm trong thời điểm hiện nay. Từ trước đến nay, phần lớn ca khúc ca ngợi nghề nghiệp về nhà giáo, nghề y… Đợt vận động sáng tác này hướng đến cụ thể hơn là đối tượng giáo viên, sinh viên đang giảng dạy, học tập trong hệ thống GDNN. Để lan tỏa các ca khúc sau vận động, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cần có kế hoạch quảng bá những tác phẩm tốt để sự lan tỏa được rộng rãi.

Chủ đề các ca khúc phản ánh, ca ngợi về quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN; Vai trò GDNN với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; Phản ánh về các hoạt động phong trào trong lĩnh vực GDNN; Ca ngợi, tôn vinh hình ảnh người thầy, nhà giáo GDNN, những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu của GDNN, tình yêu nghề nghiệp…

Đối tượng tham gia bao gồm các nhạc sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, các tổ chức, cá nhân, công chúng yêu âm nhạc, quan tâm đến GDNN và có khả năng sáng tác âm nhạc. Cá nhân tác giả hoặc nhóm tác giả có thể tham gia với nhiều tác phẩm.

Về giải thưởng, Ban tổ chức sẽ tặng Giấy chứng nhận và 1 giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng; 1 giải nhất 50 triệu đồng; 1 giải nhì 30 triệu đồng; 1 giải ba 20 triệu đồng và 5 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 31/3/2020.

Nhận tác phẩm dự thi tại email: tk.gdnn@molisa.gov.vn; ca khúc dự thi nếu được in ra VCD hoặc lưu trong USB gửi qua đường bưu điện, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ: Phòng thông tin – truyền thông, Văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (37B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lễ trao giải sẽ tổ chức vào Tháng 5/2020.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 17/7/2024, các bạn tân sinh viên khóa 24 (k24) cùng quý phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành...
Căn cứ kế hoạch và tiến độ đào tạo năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách...
Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...