“Một nửa” HPC trong hành trình hơn 20 năm xây dựng và phát triển

Các CBCNV nữ trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với đặc thù trong công tác giảng dạy và đào tạo, phái nữ chiếm đa số trong đội ngũ giảng viên, cán bộ và sinh viên Nhà trường. Bởi lẽ đó mà cứ đến mùng 8 tháng 3, Nhà trường đều long trọng ngợi ca và tri ân những cống hiến bền bỉ của “một nửa đặc biệt” tại HPC.  

Tiệc tất niên đầm ấm của những CBCNV

Trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, thành công mà Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội đạt được hôm nay là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, giảng viên nữ. Để khái quát những thành tựu và cống hiến ấy, xin mượn đôi câu thơ của Nhà thơ Huy Cận: 

Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời nên nắng cũng cho thơ…

Những chuyến du xuân ý nghĩa tham gia cùng nhà trường

Tại HPC, hình ảnh người phụ nữ hiện diện với nhiều vai trò, trong nhiều lĩnh vực. Từ miệt mài kiến tạo bài giảng đến đóng góp về chuyên môn, bất kể vai trò nhà giáo hay lãnh đạo, không điều gì có thể làm khó đội ngũ giảng viên, nhân viên nữ của Nhà trường. 

Những hoạt động sôi nổi của nhà trường luôn có sự tham gia của đông đảo các cán bộ nữ

Bên cạnh đó, bản sắc HPC còn được tạo dựng nên nhờ những thế hệ sinh viên nữ đã và đang học tập dưới mái Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội. Hoà chung với tập thể sinh viên Nhà trường, các em chính là những thành công mà trường tự hào khi nói tới triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”. 

Những bông hoa của HPC

Sinh viên nữ tại Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội không chỉ tự tin, bản lĩnh mà còn vô cùng năng động. Mang trong mình sức trẻ và khát vọng đổi mới của thế hệ “gen Z”, các em ghi dấu ấn HPC với những cuộc thi học thuật, những dự án thiện nguyện nhân ái và cả những thành tựu trong công việc. 

Không thể thiếu vắng bàn tay của nữ giới trong các hoạt động của nhà trường

Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn tự hào bởi sự hiện diện, đồng hành và đóng góp của phái đẹp trong sự nghiệp phát triển giáo dục.

Ban lãnh đạo Nhà trường xin chúc “một nửa” của HPC ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vui vẻ và tràn đầy năng lượng; Chúc đội ngũ giảng viên, nhân viên nữ ngày càng thăng hoa với sự nghiệp giảng dạy và công tác; Chúc toàn thể sinh viên nữ tự tin, bản lĩnh và hiện thực hoá được ước mơ. 

Hình ảnh đẹp về “một nửa” của trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội:

 

CHIA SẺ