Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnLễ xuất quân đoàn dự thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020

Lễ xuất quân đoàn dự thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020

Tham dự Lễ xuất quân có các thầy cô trong Ban Giám hiệu; Chuyên gia và thí sinh đoàn dự thi và đại diện các phòng ban, khoa trong toàn trường.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia được tổ chức với mục đích tôn vinh thế hệ trẻ, lựa chọn nhân lực huấn luyện cho kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới. Qua đó, giúp nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia; thúc đẩy phát triển kỹ năng nghề và giáo dục nghề nghiệp gắn với ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ.

Kỳ thi lần thứ 11 sẽ có 34 nghề tổ chức thi, trong đó có 31 nghề thi chính thức và 3 nghề thi trình diễn. Đặc biệt có 7 nghề lần đầu tiên được tổ chức thi gồm: Phay CNC, tiện CNC, dịch vụ lễ tân, điều khiển công nghiệp, chăm sóc sức khoẻ và công tác xã hội, thiết kế thời trang kỹ thuật số và công nghệ nước. Theo thông tin của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28.9-10.10 với nhiều nội dung đổi mới.

Trong kỳ thi lần này, đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẽ có 2 thí sinh đại diện tham gia hai nghề dự thi cụ thể như sau:

  • Sinh viên: Nguyễn Văn Phú – Khoa Công nghệ thông tin dự thi nghề Công nghệ Web, Thiết kế và phát triển trang web.
  • Sinh viên: Nguyễn Cẩm Tú – Khoa Chăm sóc Sắc đẹp dự thi nghề Chăm sóc sắc đẹp.

Tham gia cuộc thi không chỉ là cơ hội để sinh viên HPC thể hiện năng lực của bản thân mà còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi với sinh viên đến từ các trường trên mọi miền Tổ quốc. Cuộc thi cũng như lời khẳng định nhà trường luôn quan tâm, đầu tư để sinh viên HPC được học tập trong môi trường năng động, phát huy tối đa trí tuệ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục nói riêng và sự phát triển đất nước nói chung.

CHÚC CÁC EM BƯỚC VÀO KỲ THI VỚI TÂM THẾ, BẢN LĨNH, SỰ TỰ TIN ĐỂ CHINH PHỤC THÀNH CÔNG KỲ THI kỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ 11!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 17/7/2024, các bạn tân sinh viên khóa 24 (k24) cùng quý phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành...
Căn cứ kế hoạch và tiến độ đào tạo năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách...
Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...