Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcKỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN – NGÀNH HỌC DỄ TÌM VIỆC, LƯƠNG CAO

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN – NGÀNH HỌC DỄ TÌM VIỆC, LƯƠNG CAO

Du lịch phát triển mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Theo thống kê, Việt Nam có hơn 600.000 cửa hàng ăn uống. Số lượng nhà hàng được đầu tư chuyên nghiệp với quy mô lớn sắp chạm mốc 100.00(chưa kể đến các nhà hàng trong khách sạn). Con số này đã chứng minh sự phát triển vượt bậc của ngành ẩm thực tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản đáp ứng cho các doanh nghiệp, cửa hàng lại chưa nhiều. Vì vậy, các nhà tuyển dụng chỉ ưu tiên những ứng viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Đầu bếp tay nghề càng cao thì việc sở hữu mức lương nghìn đô cùng môi trường làm việc đẳng cấp lại càng dễ dàng. Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là nền tảng để những Đầu bếp tương lai chinh phục cơ hội nghề nghiệp này.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí trong các nhà hàng, khách sạn tuỳ theo năng lực, kinh nghiệm với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Ở cấp độ thấp như phụ bếp, mức lương dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng, còn với cấp độ cao hơn như bếp phó, bếp trưởng, tổ trưởng, mức lương dao động 15 – 50 triệu đồng/tháng và nhiều hơn thế nữa, tuỳ vào quy mô và danh tiếng nơi bạn làm việc.

Với mục đích đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là chương trình được Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội kết hợp giảng dạy kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn song song với kỹ năng quản lý bếp, chú trọng thực hành giúp người học sau khi tốt nghiệp trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng. Về sau, chính những kiến thức, kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn thăng tiến đến những vị trí cao hơn trong ngành.

Tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sáng tạo ẩm thực.

Về kiến thức: 

  • Nắm được những kiến thức cơ bản tổng quan về du lịch, tâm lý khách du lịch,..
  • Nắm rõ quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động,
  • Hiểu các bước sơ chế, chế biến nguyên liệu thực phẩm
  • Hiểu được mối quan hệ giữa bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng, khách sạn
  • Am hiểu về thực phẩm, dinh dưỡng, cách tính toán khẩu phần ăn uống

Về kỹ năng:

  • Kỹ năng tổ chức, cung cấp các dịch vụ ăn uống
  • Kỹ năng xây dựng thực đơn
  • Kỹ năng chế biến, trình bày món ăn
  • Nghiệp vụ bàn
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng quản lý
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng xử lý các tình huống nghiệp vụ;

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 17/7/2024, các bạn tân sinh viên khóa 24 (k24) cùng quý phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành...
Căn cứ kế hoạch và tiến độ đào tạo năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách...
Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...