Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcKý kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc

Ký kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc

Với định hướng liên kết phát triển đào tạo để hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, sau 3 phiên đàm phán và kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác, ngày 26/06/2015, tại buổi lễ khai trương Cơ sở Bắc Giang,trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã thống nhất nội dung và kí kết hợp tác toàn diện với trường Đại học DeaJin Hàn Quốc về việc hợp tác đào tạo, trao đổi học sinh, sinh viên, đưa sinh viên đi du học Hàn Quốc để tiếp thu những tri thức mới, làm chủ khoa học công nghệ và kĩ năng nghề nghiệp phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ký kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc
Ông Bùi Quang Thinh – Chủ tịch HDQT trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội và Ngài Kim Guk Boh – Phó hiệu trưởng trường Đại học DeaJin Hàn Quốc kí kết chương trình “trao đổi học sinh, sinh viên” tại buổi lễ.

 Tại buổi lễ, hai bên đã đi đến thống nhất và đạt được những thỏa thuận hợp tác về đào tạo, trao đổi học tập và giao lưu văn hóa trên nhiều lĩnh vực tạo hướng đi mới cho sinh viên Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong những năm tới.

Nội dung chính của Hiệp ước kí kết bao gồm:
– Khuyến khích giao lưu học thuật giữa hai trường bao gồm các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm như : giáo dục, trao đổi sinh viên và tư vấn học thuật
– Trường Đại học DeaJin tiến hành hợp tác hành chính cần thiết cho việc giảng dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội; giúp đỡ về giáo viên, chương trình, thiết bị học tập để tăng thêm năng lực đào tạp ngành tiếng Hàn Quốc tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Đồng thời, mỗi năm hỗ trợ kinh phí cho trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội 35.000 USD.
– Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội gửi những học sinh, sinh viên trung thực, ưu tú của Việt Nam sang học tập tại Đại học DeaJin theo chương trình hợp tác trao đổi học sinh, sinh viên thống nhất giữa hai trường.
– Trường Đại học DeaJin hỗ trợ việc làm bán thời gian cho sinh viên trung tực, có năng lực tiếng Hàn tốt trong thời gian sinh viên theo học tại trường và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên đã kết thúc quá trình học Đại học hoặc Cao học tại trường.

Như vậy, thông qua nội dung bản Hiệp ước kí kết, học viên khi tham gia bất cứ chương trình đào tạo tiếng Hàn nào đều có cơ hội được học tập và cơ hội được làm việc, giải quyết triệt để vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – một trong những vấn đề nhức nhối ở nước ta hiện nay.

Ký kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc
Có thể khẳng định, thành công của chương trình hợp tác này là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng là học sinh vừa tốt nghiệp THPT, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn cả nước có cơ hội được giao lưu, học tập tiếng Hàn, tiếng Nhật theo những chương trình đào tạo tiên tiến trong môi trường giáo dục hiện đại. Hơn nữa, các em còn được học và tiếp xúc với giảng viên là người bản địa do tổ chức Koica – Hàn Quốc và trường Đại học DeaJin – Hàn Quốc cử sang giảng dạy tại trường.

 Tính đến nay, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã kí kết thành công nhiều chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng của Hàn Quốc và Nhật Bản như: DeaJin, Jung Won, Hallym, Chunson… Các chương trình liên kết đào tạo của trường luôn được khẳng định bằng chất lượng và được đánh giá cao; thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công tác điều hành và tổ chức; đã không ngừng góp phần đưa vị thế của trường lên một tầm cao mới vươn tầm quốc tế.

Ký kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc
Ký kết ký kết hiệp ước giao lưu quốc tế và trao đổi du học sinh giữa 2 trường Đại học Hallym và trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội tại Hàn Quốc
Ký kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc
Lễ ký kết giữa trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và trường Cao đẳng Kỹ thuật Chosun tại Hàn Quốc
Ký kết hợp tác quốc tế lần 3 với đại học Daejin Hàn Quốc
Ký kết hợp tác quốc tế với trường Đại học JungWon Hàn Quốc

 Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức, kĩ năng cần và đủ để các em có thể tự tin bước vào nghề; tự tin để thâu tóm mọi khó khăn và thành công trên con đường lập nghiệp.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội...
Ngày 21/2/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã có buổi làm việc với đại diện...
Đây là cơ hội mới vô cùng rộng mở cho sinh viên HPC học nghề và làm việc tại Đức.
Ngày 16/2/2024, tại Cơ sở 2 Thanh Trì, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã diễn...
Hiện nay, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính...