Cơ hội việc làm ngành Điện công nghiệp

 Người làm việc trong lĩnh vực ngành, nghề Điện công nghiệp trực tiếp tham gia thiết kế, lắp đạt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa tử điện, máy điện, dây truyền sản xuất và các thiết bị điện trong các công ty sản xuất và kinh doanh như: Nhà máy, xí nghiệp, toà nhà… trong điều kiện an toàn. Họ có thể đảm nhiệm vai trò, chức trách của cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật trong các cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị kinh doanh, tự tổ chức và làm chủ cơ sở sản xuất, sửa chữa thiết bị điện.

 Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

-Lắp đặt hệ thống điện công trình;

– Vận hành, bảo trì hệ thống điện công trình;

– Lắp đặt và vận hành hệ thống cung cấp điện;

– Bảo trì hệ thống cung cấp điện;

– Lắp đặt tủ điện;

– Sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành máy điện;

– Lắp đặt hệ thống điện năng lượng tái tạo;

– Vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng tái tạo;

– Lắp đặt mạch máy công cụ;

– Sửa chữa, bảo dưỡng mạch máy công cụ;

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS);

– Kinh doanh thiết bị điện;

Được biết, mức lương của ngành Điện công nghiệp cũng khá hấp dẫn, dao động từ 7,5 – 9 triệu/tháng đối với những người mới ra trường. Sau 1 – 2 năm, khi có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tăng lên, mức lương có thể lên đến 10 – 14 triệu/tháng. Đặc biệt, nếu có tay nghề cứng và trình độ chuyên môn tốt, kết hợp với vốn ngoại ngữ thông thạo thì mức lương lúc này còn cao hơn nữa từ 15 – 30 triệu/tháng, có cơ hội làm việc với các tập đoàn nước ngoài, có cơ hội thăng tiến cao.

NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP HỌC Ở ĐÂU?

Hiện nay, ngành Điện công nghiệp có rất nhiều đơn vị giáo dục tại khu vực phía Bắc mở khoá đào tạo nhưng đa số là đào tạo ngắn hạn. Để được đào tạo Ngành Điện công nghiệp hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội được đánh giá là Trường trọng điểm của Khu vực miền Bắc, đứng Top đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Quốc gia.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM 

 

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Để đăng ký học Ngành Điện công nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây: