Chúc mừng ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15/5

Nếu ở Việt Nam ngày Nhà giáo Việt Nam là 20/11, thì Hàn Quốc lại chọn 15/5 là ngày để học sinh tỏ lòng biết ơn với những người thầy đáng kính của họ.
Dù ở bất kỳ Quốc gia nào trên thế giới thì nghề nhà giáo luôn được coi trọng, bởi vậy mà ngày Nhà giáo của Hàn Quốc (ngày 15/5) được xem như là ngày lễ lớn nhất của quốc gia.
Lịch sử ngày Nhà giáo Hàn Quốc
Ngày Nhà giáo Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 15/05 hàng năm, có cách viết trong Tiếng Hàn là: 스승의 날.

Nguồn gốc của ngày lễ này quay ngược trở lại từ những năm 1960, mà cụ thể ở đây là năm 1963. Câu chuyện được bắt đầu từ thủ đô Seoul, khi một nhóm các thành viên trẻ trực thuộc tổ chức Chữ Thập Đỏ đã cùng nhau đi thăm những người thầy cô cũ đang bị ốm của họ trong bệnh viện.Những chuyến thăm này theo thời gian dần bị biến đổi và trở thành một ngày lễ trong năm được tổ chức vào ngày 26/05. Tuy nhiên vào năm 1965, Ngày Nhà giáo Hàn Quốc chuyển thành ngày 15/05 để kỉ niệm cùng dịp với ngày sinh của Nhà vua Sejong Vĩ Đại – người mà đã sáng lập nên bảng chữ cái tiếng Hàn. Xứ sở kim chi đã từng ngừng tổ chức ngày lễ này trong khoảng thời gian từ năm 1973 cho đến tận năm 1982, nhưng sau đó đã được tổ chức đều đặn cho đến tận ngày nay.

Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo đang giảng dạy Ngôn ngữ Hàn nói chung, cùng các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc HPC nói riêng.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN 2021

Để đăng ký học Ngành Điện – Điện tử tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

CHIA SẺ