Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCChia sẻ của sinh viênChia sẻ của sinh viên K18.KR3.12 về học tập ngành Tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Chia sẻ của sinh viên K18.KR3.12 về học tập ngành Tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Học Ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường đào tạo khoa học với đội ngũ giảng viên trong nước và giảng viên bản ngữ mà còn có cơ hội Du học Hàn Quốc theo chương trình chuyển tiếp 2+2 của nhà trường.

Em Nguyễn Thị Bích Loan – Sinh viên lớp K18.KR3.12 chia sẻ:

Em Nguyễn Thị Bích Loan sinh viên lớp K18.KR3.12 ( bên trái)

Nói tiếng Hàn hiệu quả đồng thời với việc bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, tìm được công việc có mức lương hấp dẫn. Chúng em rất may mắn khi trở thành sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Nhờ được học tập với các giảng viên có trình độ chuyên môn cao mà năng lực ngoại ngữ của sinh viên được phát huy tối đa. Các thầy cô cũng chia sẻ với chúng em nhiều bí quyết học tập hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích em đã áp dụng cho bản thân và đã đạt được kết quả tốt:

Thứ nhất, học ngoại ngữ là cả một quá trình luôn đòi hỏi sự chăm chỉ và bền bỉ. Bên cạnh việc học ngữ pháp thì luyện nói là cách em áp dụng thường xuyên. Giao tiếp là một chuỗi các câu hội thoại mang tính liền mạch nên đừng bao giờ học từng từ riêng lẻ mà nên học cả cụm từ và cách sử dụng của cả cụm từ đó.

Thứ hai, để có thể nói tiếng Hàn trôi chảy thì luyện nghe là bước đầu tiên. Bởi chìa khóa thành công của việc nói tốt tiếng Hàn là nghe tiếng Hàn mỗi ngày. Em thường luyện nghe thông qua các bộ phim hay các show thực tế của Hàn Quốc. Nghe càng nhiều, sẽ nắm bắt được ngữ điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ để học cách luyện nói tốt hơn.

Kỹ năng nói hay bất kì kỹ năng nào cũng cần thời gian thì mới tiến bộ được, để phát âm đúng ngữ âm – ngữ điệu càng cần phải dành nhiều thời gian để tập luyện. Bản thân em luôn tìm cơ hội giao tiếp với người Hàn, khi đó những lỗi sai mà em mắc phải sẽ được họ sửa cho. Đó là cách hữu hiệu nhất giúp em tiến bộ mỗi ngày. Bên cạnh đó, em cũng tham gia một số câu lạc bộ và các nhóm học tiếng Hàn để có cơ hội giao tiếp và học hỏi thêm kinh nghiệm, nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

Em Mỗ Thị Nhã – Sinh viên lớp K18.KR3.12 hào hứng:

Em là một người người rất thích học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn. Vì em nghĩ, ngoại ngữ rất cần thiết cho cuộc sống, biết thêm một ngôn ngữ đồng nghĩa sẽ có thêm hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn. Nhưng để chọn lựa được ngôi trường sẽ cùng mình viết tiếp tương lai là một quyết định không hề dễ. Em đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu và quyết định chọn học tập tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc của Trường. Bởi HPC là một ngôi trường có ưu thế lớn trong đào tạo tiếng Hàn. Tại đây, ngoài việc học để lấy bằng cử nhân Cao đẳng, chúng em còn có cơ hội Du học chương trình chuyển tiếp và nhận bằng Đại học Hàn Quốc.

Sinh viên Mỗ Thị Nhã

Điều ấn tượng nhất đối với em ở HPC là đội ngũ thầy cô rất nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Chính các thầy cô là người luôn theo sát mọi hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên, trở thành điểm tựa để chúng em vững tâm học tập thật tốt. Dù mới học ở HPC được một năm, nhưng em luôn tự hào khi được trở thành mảnh ghép của K18.KR3.12, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Học tập tại Trường, chúng em nhận thấy Chương trình học được xây dựng rất bài bản. Các tiết được phân bổ hợp lý giữa lý thuyết và thực hành nên chúng em dễ tiếp thu. Các thầy cô không chỉ giảng bài hay mà còn tận tình giúp đỡ, khuyến khích sinh viên mạnh dạn phát biểu mỗi khi có vấn đề gì chưa hiểu. Nhờ đó mà mỗi bài giảng trên lớp đều rất thú vị. Nhiều lúc em cảm thấy một buổi học trôi qua khá nhanh và chúng em cũng học được nhiều điều mới lạ. Đặc biệt, sinh viên thường xuyên được học với các giảng viên đến từ Hàn Quốc nên trình độ phát âm tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
(Sinh viên Kinh tế HPC bám sát tôn chỉ “Thực học – Thực hành”) Ngày 13/6, trường Cao đẳng Công...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
(Tổng kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” – sinh viên HPC) Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” lần thứ...