Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomePhòng Đào tạoLịch học - Lịch thiSinh viên K18 HPC: Nhận quân trang chuẩn bị cho “Học kỳ Quân sự” Đợt 1

Sinh viên K18 HPC: Nhận quân trang chuẩn bị cho “Học kỳ Quân sự” Đợt 1

Buổi định hướng có sự góp mặt của Đại úy, Th.s Trần Ngọc Sang – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm GDQP-AN, Đại học Quốc gia Hà Nội; cùng tập thể các Thầy cô HPC và hơn 600  sinh viên K18, trong danh sách lịch học Quân sự Đợt 1.

Trong buổi định hướng, Đại úy, Th.s Trần Ngọc Sang đã có những chia sẻ rất chân thực về quá trình tập luyện quân sự mà các em sinh viên sẽ trải qua trong khoảng thời gian 13 ngày (từ ngày 22/9/2019 – 4/10/2019).

Qua đó, để có kết quả thật tốt trong đợt tập huấn lần này các em sinh viên cần nắm rõ kế hoạch tập luyện, những nội quy, quy định tại nơi tập luyện cũng như những lưu ý trước, trong và sau quá trình tập luyện tại Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN, hay thường được biết đến với tên Khu quân sự Hòa Lạc.

Khu quân sự Hòa Lạc là Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, có nhiệm vụ giảng dạy giáo dục quốc phòng-an ninh cho sinh viên ĐHQGHN và các trường Cao đẳng, Đại học ở nhiều tỉnh thành.

Tham gia tập huấn tại đây, sinh viên HPC sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong quân đội với những kỷ luật thép, là khoảng thời gian mà tập thể lớp gắn kết bên nhau vô cùng ý nghĩa. Các em sẽ cùng nhau học tập chương trình huấn luyện tổng hợp, với nhiều hoạt động trải nghiệm, thực hiện đầy đủ các chế độ rèn luyện và sinh hoạt hằng ngày như 1 tân binh mới nhập ngũ với: luyện tập điều lệnh đội hình, các tư thế vận động trên chiến trường; tìm hiểu về tính năng, cấu tạo và tháo lắp vũ khí; vượt vật cản; sơ cứu thương…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các buổi tập huấn chuyên đề nâng cao Kỹ năng sống, Kỹ năng tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, Đạo đức sinh viên trong thời đại mới…

Theo lịch, 07h30 – 9h00 ngày 22/09/2019, toàn bộ 620 sinh viên K18 sẽ tập trung tại Khu vực Cột đồng hồ phía trước khán đài B Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, thuộc địa bàn phường Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội để tham gia Lễ Giao – Nhận quân.

CÁC EM HÃY SẴN SÀNG CHO “NGÀY NHẬP NGŨ”

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Sinh viên Kinh tế HPC bám sát tôn chỉ “Thực học – Thực hành”) Ngày 13/6, trường Cao đẳng Công...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
(Tổng kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” – sinh viên HPC) Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” lần thứ...
Ngày 14/6/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC: Hanoi Polytechnic College) chính thức ra mắt chuyên...