Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcBÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM: 99 NĂM VẺ VANG ĐẦY TỰ HÀO

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM: 99 NĂM VẺ VANG ĐẦY TỰ HÀO

Nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội xin gửi lời chúc mừng và tri ân chân thành nhất tới các Cơ quan thông tấn báo chí, các anh chị Nhà báo/Phóng viên/BTV… đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí.

 Ngày 21 tháng 6 năm 1925, tại Quảng Châu, Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc bấy giờ là Nguyễn Ái Quốc) đã cho ra mắt tờ báo Thanh Niên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, trải qua 99 năm, báo chí cách mạng Việt Nam đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, đồng thời đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo “Năng lượng mới”, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà báo vĩ đại mà còn là người khai sinh và đặt nền móng vững chắc cho báo chí cách mạng Việt Nam. Trong gần 50 năm hoạt động báo chí, Bác đã viết hơn 2.000 bài báo, gần 300 bài thơ, gần 500 trang truyện và ký, bằng gần 200 bút danh, đã để lại cho các thế hệ nhà báo nhiều bài học lớn về nghề báo. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Người từng căn dặn: “Mỗi bài báo là một tờ hịch cách mạng”, “Người không có đạo đức tốt thì không thể là nhà báo tốt”.

Trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và thách thức. Những năm tháng kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, báo chí cách mạng luôn là ngọn cờ tiên phong, là tiếng nói mạnh mẽ cổ vũ tinh thần chiến đấu và lòng yêu nước của quân và dân ta. Nhiều nhà báo đã không ngại hy sinh, sẵn sàng ra trận để mang lại những tin tức chân thực nhất từ mặt trận về cho nhân dân.

Ngày cách mạng báo chí là ngày chúng ta chùng nhìn lại, trong sự nghiệp phát triển đất nước nói chung và trong sự nghiệp phát triển của Hệ thống Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam, những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí đã không quản ngại khó khăn để phản ánh một cách kịp thời những vấn đề quan trọng của nhằm mang đến cho độc giả thông tin đa chiều.

Nghề báo luôn gắn với vinh quang và không ít nhọc nhằn. Những nhà báo chân chính vẫn luôn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng trân trọng và tự hào.

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP QUỐC GIA

Trân trọng những sự đồng hành của Anh Chị và các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong các hoạt động truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, góp ý trong hoạt động truyền thông nói chung và hợp tác với các cơ quan thông tấn báo chí nói riêng từ các Quý anh chị.

Trân trọng./.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI NHẬP HỌC CAO ĐẲNG CHÍNH QUY SỚM TẠI CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Chi tiết xem tại đây!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Mùa tuyển sinh Cao đẳng năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)  thông báo về việc nhập học đối với sinh viên...