Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tức6 việc tân sinh viên NÊN LÀM để tự tin bước vào năm học mới

6 việc tân sinh viên NÊN LÀM để tự tin bước vào năm học mới

Giai đoạn chuyển tiếp từ trường cấp 3 lên bậc đại học, cao đẳng sẽ là một sự thay đổi lớn khi trở thành tân sinh viên lần đầu tiên rời xa vòng tay của gia đình và bạn bè. Nhiều bạn sẽ thấy áp lực khi chưa quen môi trường mới.

Dưới đây là một số cách giúp các tân binh dễ dàng, tự tin hơn để hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Luôn tự tin

Sự tự tin luôn quan trọng, quyết định sự thành công trong mọi tình huống. Tự tin sẽ giúp vượt qua mọi rào cản của bản thân, có thêm sức mạnh và trưởng thành hơn. Vậy nên ở môi trường mới, các tân sinh viên hãy cứ mạnh dạn, tự tin khẳng định mình. Hãy phát huy điểm mạnh bản thân và học hỏi, hoàn thiện chính mình như thế sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm, sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè xung quanh.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tìm hiểu kỹ về ngành mình học 

Để thành tích học tập có được kết quả như mong đợi, bạn cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ về chuyên ngành muốn theo học, đặt mục tiêu phấn đấu rõ ràng, lên lộ trình cụ thể và buộc bản thân phấn đấu đạt mục tiêu ấy. 

Như thế sẽ rèn cho mình cách sống theo nguyên tắc, có chí hướng mục tiêu. Đó chính là phẩm chất tiên quyết để trở người thành công trong cả cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Đầu tư học ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập Quốc tế, việc sở hữu một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này. Hơn nữa học tiếng sẽ không hề khó nếu như tìm cho mình một phương pháp học phù hợp và quyết tâm chinh phục ngôn ngữ ấy.

Là tân sinh viên, bạn đừng lo sợ gì cả, hãy cứ trau dồi kiến thức, không chỉ là tiếng Anh, mà có thể là bất kì một ngôn ngữ nào khác, nó sẽ giúp bạn rộng mở hơn trong tương lai, vì đầu tư ngoại ngữ chính là một sự đầu tư khôn ngoan.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Là tân sinh viên ngoài việc học bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa vì đây chính là sự trải nghiệm thú vị và bổ ích giúp rèn luyện, phát triển các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, linh hoạt giải quyết các vấn đề,…

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đồng thời, đây còn là một trong những cơ hội giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội, kết giao bạn bè, làm mới bản thân để bạn ngày càng tự tin với chính mình.

Lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả

Một trong những vấn đề thường gặp ở tân sinh viên là kĩ năng quản lí thời gian. Đến với môi trường mới, sinh viên dễ bị cuốn theo một nhịp sống bận rộn cùng nhiều mối quan hệ khác mà đôi khi bạn lại quên mất việc chính của mình là học tập. 

Do đó các bạn phải học cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Nên có một cuốn sổ hoặc dùng phần mềm notebook để ghi lại các việc phải làm, xếp theo lịch trình rõ ràng, ưu tiên thời gian cho học là chính, như thế bạn sẽ chủ động trong cuộc sống và không sợ bản thân bị rối trong các việc.

Tìm một việc làm thêm

Là sinh viên năm nhất thường không có quá nhiều tiết học, các tân binh có thể tìm cho mình một công việc part-time để kiếm thêm thu nhập cho bản thân vừa giúp cuộc sống sinh viên thoải mái vừa giúp đỡ được bố mẹ phần nào.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN 2022

Để đăng ký học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2022

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Nhu cầu nhân lực khủng bổ sung cho ngành Công nghệ bán dẫn là một trong những lý do khiến...
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc hông ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đem lại...
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) thông báo tuyển sinh Chương trình Liên Đại học thông...
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội...