Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCChia sẻ của sinh viênHOLA – Những dấu ấn không thể nào phai!

HOLA – Những dấu ấn không thể nào phai!

Trung tâm cây xanh

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì HOLA chắc chắn là một nơi tập huấn lý tưởng dành cho bạn. Cảm nhận đầu tiên, khi bước chân vào nơi đây là một bầu không khí mát lành. Nó khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái và bình yên. Nhưng cũng chính vì nhiều cây cối mà ban đêm ở đây khá lạnh. Bạn nào mà có thân nhiệt thấp thì nên mang theo một em chăn hoặc áo ấm dùng kèm với chăn ở trung tâm cho thêm phần ấm áp nhé!

Tiếng báo thức thần thánh

Đây có lẽ là “đặc sản” HOLA mà tớ không thể nào quên. Còn nhớ buổi sáng đầu tiên khi tớ đang say giấc thì một âm thanh “xé trời” vang lên khắp khu tập huấn. Thế là tớ bổ nhào dậy hô to: “Bọn mày ơi cháy! Báo cháy! Chạy, chạy mau!”. Lúc ấy Trang – bạn cùng phòng quay sang: “Mày bị ngộ à! Đang tập quân sự, chuông báo thức đấy!”. Rồi cả bọn chẳng ai bảo ai cứ thế cười lăn lộn. Đúng là một buổi sáng khó quên ^_^

Biệt đội hốt rác

Vâng, nếu bạn là một thánh lười dọn dẹp thì khi đến với HOLA, rất tiếc bạn đã quay vào ô mất lượt. Vì quét dọn mỗi buổi sáng là một công việc thường nhật của các “chiến sĩ” ở nơi đây. Các tiểu đội sẽ được phân công dọn dẹp theo khu vực. Và hãy đảm bảo rằng, mình là một “lao công” chăm chỉ, có tinh thần, trách nhiệm với công việc nếu như bạn không muốn một mình lạc trôi đi nhặt rác khắp sân trường.

Nghiêm! Nhìn trước thẳng! Đi đều bước!

Tiếng hô này chắc hẳn chúng ta đã nghe qua nhiều lần. Nhưng tớ tin chắc rằng, chỉ khi vào quân đội bạn mới thấy hết chức năng của nó. Và công năng mà tớ muốn nhắc đến, đó chính là “hành quân đến khu ăn uống”. Mỗi đứa một cái bát, đôi đũa tập hợp lại rồi nhịp nhàng đi đều đến bếp tập thể ăn trưa, ăn tối, có lẽ là hình ảnh dễ thương nhất mà tớ thấy tại HOLA. Có khi nào, về nhà Mị áp dụng chiêu thức này tại khu ký túc không nhỉ? Nghĩ thôi đã thấy vui!

Những gương mặt vàng của làng văn nghệ

Tập huấn quân sự tất nhiên là để rèn luyện sức khỏe, đạo đức. Bên cạnh những giờ học “căng cơ, căng não” nơi thao trường thì chúng tớ có những giây phút xả stress thật tuyệt vời. Đều như vắt chanh, các tiểu đội sẽ được thay phiên nhau chiếm lĩnh khu sảnh tòa nhà để sinh hoạt văn nghệ. Ngồi cạnh nhau giữa tiết trời thu se lạnh, nhâm nhi mấy thứ đồ ăn vặt rồi nghêu ngao hát cùng nhau, khoảnh khắc ấy thật đẹp. Trong lần tập huấn này, bọn tớ còn may mắn được tham gia GALA – HOLA BẢN HÒA CA XA NHÀ do Trung tâm tổ chức. Nó thật sự đã mang đến cho chúng tớ nhiều cung bậc cảm xúc.

Quân sự không phải “cực hình”

Quân sự là phút lắng mình để “điên”!

Đi tập huấn vui lắm các cậu ạ! Chúc các bạn năm tới sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như tớ nhé!

Kim Ngân, Tiểu đội 8, Đại đội 10

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2024-2025, sáng ngày 3/6/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Sáng ngày 31/5/2024 vừa qua, Khoa Kinh tế đã tổ chức hoạt động thực hành học phần quản trị bán...
Chiều ngày 9/6, hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa K20, K21 đợt 2...
Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí...