Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeQuân sự HPCHội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho sinh viên

Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho sinh viên

Vừa qua, nhằm đánh giá kết quả học tập, ý thức rèn luyện của tập thể và từng sinh viên, góp phần nâng cao trình độ giảng dạy, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) tổ chức Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN cho 1.200 sinh viên.

Theo đó Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức Hội thao quân sự cho hơn 1.200 sinh viên khóa K19 và K20 tại cơ sở Thanh Trì, Hà Nội với 03 nội dung chính: diễu binh duyệt đội ngũ; đồng diễn thể dục tay không; thi điều lệnh đội ngũ từng người không có súng…

Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho SV - Ảnh 1.
Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho SV - Ảnh 2.

Bên cạnh phần thi của các khối lớp, Hội thao Quốc phòng còn vô cùng sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhiều trò chơi cuốn hút thầy và trò.

Sinh viên khóa K19 và K20 tham gia Hội thao với tinh thần hăng hái, tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương, chấp hành nghiêm các quy định. Ban Tổ chức Hội thao điều hành nhịp nhàng, đánh giá kết quả chính xác, khách quan.

Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã diễn ra nghiêm túc, thành công tốt đẹp và mang lại cho sinh viên HPC 5 lợi ích thiết thực:

Khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng nghiệt huyết xây dựng bảo vệ Tổ quốc

Những buổi học quân sự và GDQP&AN tại trường đã giúp nhiều sinh viên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho SV - Ảnh 3.

Nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) chia sẻ đã nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân và không ngừng rèn luyện, tư dưỡng đạo đức, nỗ lực trong học tập để nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, lý tưởng sống đúng đắn như một động lực cho bản thân cố gắng phát triển, cống hiến và trưởng thành.

Có thể nói những buổi học quân sự đã giáo dục, khơi dậy được lòng nhiệt huyết của sinh viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong toàn khóa học của các sinh viên.

Bài học về đoàn kết và ý thức kỷ luật

Cùng nhau học và vượt qua những tính chất của khóa học Quân đội, những buổi học GDQP&AN, các sinh viên sẽ phải học cách đoàn kết và giúp đỡ bạn bè. Đây cũng là môi trường giúp mỗi sinh viên trở nên tự tin trong giao tiếp, xây dựng sự thân thiện, chia sẻ và hòa đồng khi ngồi trên ghế giảng đường.

Cùng với đó, tham gia học GDQP&AN mỗi sinh viên sẽ sinh hoạt theo đúng giờ giấc như một chiến sĩ và chấp hành theo nội quy, hình thành thói quen nghiêm túc, học tập và làm việc có giờ giấc, kế hoạch.

Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho SV - Ảnh 4.

Học hỏi được nhiều kỹ năng sống cần thiết khi ra ngoài cuộc sống

Những ngày học quân sự GDQP&AN, các sinh viên sẽ được rèn luyện sát sao với những kỷ luật quân đội, tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó cũng sẽ được huấn luyện qua những buổi nói chuyện chuyên đề về các kỹ năng sống cần thiết.

Tại khóa học, tất cả sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự vệ bản thân, phòng chống bạo lực học đường… Đây là những kỹ năng cần thiết để giúp các sinh viên HPC có thể tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tự lập, tự giác và tự tin hơn

Khi tham gia học giáo dục quốc phòng và an ninh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) còn được rèn luyện tính tự giác, tự lập, tự làm mọi việc. Các bạn trẻ sẽ phải tự chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân, hoàn thành công việc và kế hoạch theo đúng thời gian quy định.

Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho SV - Ảnh 5.

Đi qua những ngày học tập vất vả này, các sinh viên sẽ hình thành thói quen tự làm mọi việc mà không còn dựa dẫm vào bố mẹ, bạn bè. Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt cũng dần trở nên điều độ hơn khi xa rời smartphone, internet. Sinh viên HPC sẽ có cơ hội bộc lộ mình nhiều hơn khi hòa vào tập thể, nhận thức rõ được điểm mạnh và yếu của bản thân.

Mạnh mẽ, bản lĩnh và có ý chí hơn

Với các bài huấn luyện quốc phòng ngoài trời khi thời tiết nắng nóng oi ả khắc nghiệt đã giúp ngàn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) vượt qua nỗi sợ vất vả, đương đầu với khó khăn. Đây chính là chìa khóa giúp các con nỗ lực, cố gắng, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn từng ngày. Điều này khiến sinh viên HPC dám đương đầu và vượt qua các khó khăn, thất bại trong cuộc sống sau này.

Hội thao Quốc phòng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC): 5 lợi ích cho SV - Ảnh 6.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Chiều ngày 9/6, hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa K20, K21 đợt 2...
Sáng ngày 3/6 vừa qua tại cơ sở Hà Nội 2 – Thanh Trì, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách...
Sáng 7/12/2020, sinh viên K19 - Khoa Chăm sóc Sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội...
Hello, Cả nhà! Thế là học kỳ quân sự của chúng mình sắp kết thúc rồi. Chỉ còn một ngày...
Ngày 13/10 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã tổ chức đoàn đại diện đến...