Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeNgành Thiết kế đồ họa6 tố chất cần có để trở thành nhà thiết kế đồ họa giỏi

6 tố chất cần có để trở thành nhà thiết kế đồ họa giỏi

Để chinh phục con đường sáng tạo nhưng đầy thử thách này, bạn cần trau dồi kiến thức và sở hữu một số tố chất nhất định của một nhà thiết kế đồ họa. Hãy xem trong 6 tố chất để học thiết kế đồ họa thành công trong bài viết này, bạn đã trau dồi được mấy yếu tố nhé.

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và tính nghệ thuật. Theo học thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về phương pháp thiết kế cùng các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ thiết kế đồ họa, cách sử dụng các công cụ đồ họa, xu hướng phát đồ họa trên thế giới…

Đồng thời sinh viên cũng được trau dồi các kỹ năng cần thiết để phát triển toàn diện, đáp ứng những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo hiện đại.

Người làm thiết kế đồ họa phải có đam mê sáng tạo

Đam mê sáng tạo

Đam mê sáng tạo là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định bạn có nên theo học ngành này hay không. Bởi ngành nghề này đòi hỏi bạn phải không ngừng cập nhật xu thế và tạo ra một xu thế mới. Một nhà thiết kế đồ họa giỏi là người giàu trí tưởng tượng và phải có khả năng áp dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra những tác phẩm khác biệt.

Nhạy cảm với cái đẹp

Đối với những người làm thiết kế đồ họa, trước cái đẹp họ luôn có sự nhạy cảm hơn so với mọi người. Chính sự nhạy bén này, giúp họ có cảm xúc và làm nên sự độc đáo trong việc biến tấu, vận dụng hình ảnh, màu sắc trong các sản phẩm thiết kế.

Sự nhạy cảm với màu sắc, thiên nhiên, và cuộc sống xung quanh, giúp làm giàu thêm chất liệu sáng tạo, và điều này góp phần tạo nên sự thành công của người làm thiết kế đồ họa.

Nếu bạn tự tin có một con mắt nghệ thuật, biết cảm nhận cái đẹp thì bạn đang có một tố chất cực lớn để trở thành nhà thiết kế đồ hoạ rồi đó! 

Giao tiếp tốt

Trong thiết kế đồ họa, cho dù bạn làm về thiết kế website, quảng cáo áp phích, ấn phẩm hay tờ rơi, điều cần thiết là bạn cần truyền tải và giúp khách hàng hiểu rõ ý đồ nghệ thuật của mình. Do đó, khả năng giao tiếp tốt, giúp sản phẩm của bạn giữ được thiết kế nhất quán.

Ham học hỏi

Thiết kế đồ họa là ngành học yêu cầu tính thẩm mỹ cao để tạo ra những sản phẩm đặc biệt, thu hút khách hàng.

Thiết kế là một quá trình lâu dài, không phải là thứ mà bạn có thể học trong vài tháng hay vài năm. Khi ngành thiết kế đồ họa phát triển, chỉ những người sẵn sàng thử những điều mới, không ngại thử thách bản thân để theo kịp sự phát triển mới có thể dẫn đầu cuộc chơi.

Giây phút bạn ngừng học hỏi là giây phút bạn chấp nhận thất bại. Cho nên, bạn cần cập nhật xu thế thiết kế của thời đại để có thể nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của xã hội.

Chấp nhận những lời phê bình, chỉ trích

Không phải ai cũng thích mọi thứ bạn thiết kế, điều này không phải vì thiết kế của bạn tệ, mà có thể là vì mỗi người có một quan điểm thẩm mỹ hoặc một góc nhìn khác bạn. Học cách đón nhận những lời chỉ trích một cách tích cực sẽ giúp bạn trưởng thành và hiểu mọi thứ tốt hơn. Một nhà thiết kế giỏi biết cách chấp nhận những lời phê bình, và hiểu rằng đó là một phần của quá trình học hỏi.

Tính cầu toàn trong sản phẩm

Để có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp, truyền tải được thông điệp và có sự lay động cảm xúc của người xem, đòi hỏi nhà thiết kế đồ họa cần sự tỉ mỉ, và tính cầu toàn trong mỗi thiết kế của mình.

Tất nhiên, còn nhiều đặc điểm nữa mà một nhà thiết kế giỏi cần phải có, nhưng nếu bạn có thể trau dồi những tố chất để học thiết kế đồ họa này, bạn sẽ dễ dàng thành công.

Nhà thiết kế đồ họa cần sự tỉ mỉ, và tính cầu toàn trong mỗi thiết kế

Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Học thiết kế đồ họa ở Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), các bạn sẽ được giảng viên là chuyên gia hàng đầu về thiết kế đồ họa hướng dẫn để vững chuyên môn và bay bổng sáng tạo.

 Nhà trường cam kết 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra có việc làm đúng nghề. Để đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, bạn hãy đăng ký ngay vào khoa Công nghệ thông tin, ngành Thiết kế đồ họa để có tương lai nghề nghiệp tốt nhé: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực đầy tính nghệ thuật. Cùng với việc được thỏa sức sáng tạo những...
Bạn có hình dung buổi học vẽ chân dung đen trắng môn Hình họa của sinh viên năm nhất Ngành...
Vậy bạn đã biết gì về ngành học này? Muốn biết hãy hỏi sinh viên ngành thiết kế đồ họa,...
Sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ được trang bị các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên...
Thiết kế đồ họa là một ngành học thuộc lĩnh vực sáng tạo ứng dụng, đào tạo cho người học...