Làm thế nào để trở thành một chuyên gia đồ họa xuất sắc?

Nếu bạn là một người năng động, khéo léo và có khả năng sáng tạo phong phú thì trở thành một chuyên gia đồ họa chính là công việc vô cùng thích hợp.

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực truyền thông. Bằng cách tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh để phục vụ cho các vấn đề truyền thông.

Ở Việt Nam, truyền thông đa phương tiện nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng còn “khá mới mẻ” về mặt lịch sử nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Có nhiều định nghĩa khác nhau về thiết kế đồ họa. Nhìn chung, việc giải thích hay sử dụng các thuật ngữ đồ họa chỉ là tương đối. Bởi các thuật ngữ đồ họa được đặt tên dựa trên ý nghĩa sử dụng của chúng. Ví dụ: đồ họa vẽ tem, đồ họa thương nghiệp, đồ họa quảng cáo…

  • Theo Aiga – Một tổ chức thiết kế chuyên nghiệp nhất tại Mỹ: Thiết kế đồ họa, hay còn được gọi là thiết kế “truyền thông”, là nghệ thuật của việc lập kế hoạch và đưa ra các ý tưởng, kinh nghiệm bằng nội dung hình ảnh trực quan hoặc các đoạn text. Thiết kế đồ họa bao gồm hình ảnh, từ ngữ và tất nhiên cả các yếu tố thuộc về đồ họa. Công việc của người làm ngành thiết kế đồ họa có thể từ những việc nhỏ nhất như thiết kế một tem thư cho tới lớn hơn như biển báo của hệ thống bưu chính quốc gia.
  • Theo Wikipedia: Thiết kế đồ họa là quá trình truyền tải thông điệp hình ảnh, và giải quyết các vấn đề thông qua việc sử dụng typography, hình ảnh và hình minh họa. Đó cũng được coi như là sự kết hợp giữa “thiết kế truyền thông” và “truyền thông hình ảnh”.
  • Sinh viên HPC tham gia Học kỳ quân sự

    Bí quyết để trở thành chuyên gia đồ họa xuất sắc

Nếu bạn định “dấn thân” vào con đường thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì hãy nghiêm túc học hỏi và trang bị cho bản thân những điều cần thiết dưới đây:

  • Am hiểu về các phần mềm đồ họa

Chắc chắn rồi, vì đó là công cụ để bạn có thể triển khai công việc của mình. Thành thạo những phần mềm như Photoshop, Adobe Illustrator hay InDesign là điều thiết yếu mà bạn phải biết. Các phần mềm này giống như chiếc bút thần kỳ giúp bạn có thể biến hóa trong công việc.  Tất nhiên đi cùng với công dụng to lớn là độ phức tạp. Vì thế, đừng quá nôn nóng làm chủ chúng. Thông thường một người phải mất tới vì năm mới có thể sử dụng thành thạo những phần mềm này, hãy chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ thành công.

  • Có kiến thức về mỹ thuật

Có khi nào bạn thắc mắc, tại sao làm thiết kế đồ họa lại cần kiến thức về mỹ thuật. Có chứ, bởi vì bạn chính là người xây dựng hình ảnh. Để trở thành một chuyên gia đồ họa giỏi, bạn cần có tư duy về hình khối, màu sắc, biết phân chia bố cục một cách hợp lý để vừa có thể truyền tải nội dung thông điệp vừa tạo nên nét riêng biệt. cuốn hút cho từng sản phẩm.

  • Hãy tạo nên sự khác biệt

Một sự thật bạn phải thừa nhận rằng, công việc thiết kế đồ họa rất nhiều đất để dụng võ. Nhưng hằng ngày, luôn có hàng trăm, hàng nghìn người cạnh tranh công việc với bạn. Nếu bạn không tạo được ấn tượng với khách hàng, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Lúc này, sự sáng tạo là rất cần thiết. Đừng bao giờ có suy nghĩ copy bất kì thứ gì mà hãy luôn nghĩ cách tạo ra những điều mới mẻ. Tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm, lời khuyên từ những người xung quanh đặc biệt là những người cùng ngành. Đồng thời hãy tự tin đưa ra quan điểm, ý kiến các nhân khi cần thiết. Một nhà thiết kế đồ họa giỏi là người không sợ vấp ngã và luôn theo đuổi những mục tiêu lý tưởng.