Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Công nghệ - Thông tinNgành Thiết kế trang web học gì, làm gì?

Ngành Thiết kế trang web học gì, làm gì?

 Hiện nay, xu hướng tìm kiếm thông tin của con người ngày càng tăng cao. Vì vậy, rất nhiều bạn sinh viên muốn học thiết kế web nhưng không biết thiết kế web học ngành gì?
 Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.
 Trước khi tìm hiểu về ngành học thiết kế trang web, bạn cần tìm hiểu tổng quan về ngành để tránh bỡ ngỡ. Còn chần chừ gì mà không [TÌM HIỂU NGAY] cùng admin.

 Thiết kế web là ngành gì?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ khi hướng nghiệp cho mình. Muốn trở thành một lập trình viên hay chuyên viên thiết kế web thì bạn phải thành thạo máy tính. Chính vì vậy, để thiết kế web bạn phải học ngành công nghệ thông tin.
 Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Thiết kế web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

 Ngành học dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn nơi làm việc

Khác với các nghề khác, sau khi học xong thiết kế web bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề tìm kiếm việc làm. Bởi vì, đây đang là nghề hot nhất hiện nay nên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể tự ứng tuyển vào những địa chỉ mình thích để quản trị website của nơi đó và quản lý các bài đăng, thay đổi banner, nhanh chóng khắc phục sự cố trên web của họ.

Thiết kế website cho thu nhập cao

 Nghề thiết kế web hiện tại đang có mức thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác.
✓ Theo thống kê, trung bình hiện nay một chuyên viên sẽ có tổng thu nhập là 5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, nếu trình độ chuyên môn tốt, có tay nghề cao và sáng tạo thì số tiền có thể lên đến 10 triệu đồng hoặc hơn tùy vào mỗi nơi làm việc khác nhau.
✓ Đặc biệt, khi ra trường bạn làm việc cho các công ty nước ngoài thì số lương có thể tăng thêm gấp đôi hoặc gấp 3 lần. Nhưng chắc chắn rằng yêu cầu đi kèm của họ sẽ không hề nhỏ

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH THIẾT KẾ WEB

Để đăng ký học ngành Thiết kế web tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh Youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn 2023 – 2024. Đồng thời thực hiện chỉ đạo...
Hầu hết khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn còn khá mơ hồ trong việc tìm hiểu kỹ ngành nghề...
Trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay, để tăng điều kiện tiếp cận công nghệ mới cho các...
Bạn có hình dung buổi học vẽ chân dung đen trắng môn Hình họa của sinh viên năm nhất Ngành...
Trong kỷ nguyên công nghệ bùng nổ, không có gì bất ngờ khi công nghệ thông tin luôn giữ vững...