Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeGương mặt HPCTS Trần Hải Linh: Văn phòng đại diện HPC – KOREA, không ngừng kết nối và phát triển

TS Trần Hải Linh: Văn phòng đại diện HPC – KOREA, không ngừng kết nối và phát triển

Là người sống, học tập và làm việc ở Hàn Quốc đã lâu, hơn ai hết, TS Trần Hải Linh rất hiểu đời sống của người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và các du học sinh Việt Nam nói riêng tại xứ sở này. TS cũng là người vô cùng năng nổ trong những hoạt động đoàn thể xã hội, công tác tình nguyện…

TS Trần Hải Linh, Trưởng Văn phòng đại diện HPC – KOREA tại Hàn Quốc

Tháng 4/năm 2015, trong chuyến thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 cùng Đoàn công tác số 6 đã để lại cho TS Trần Hải Linh nhiều cảm nhận sâu sắc, thôi thúc TS Linh và các cộng sự phải làm được điều gì đó cho biển đảo quê hương. Qua thực tế sau chuyến thăm Trường Sa, TS Trần Hải Linh nhận thấy nước ngọt, rau xanh và điện sinh hoạt, nhất là tại các điểm nhiều vất vả và khó khăn hơn như Đảo chìm và Nhà giàn, là những vấn đề cần giải quyết.

Ngay khi trở về Hàn Quốc, TS Nguyễn Hải Linh cùng bạn bè bắt tay vào việc xây dựng đề án lập Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam, tìm thông tin và đối tác về công nghệ nước sạch, năng lượng sạch và giống rau chịu mặn phù hợp điều kiện sống ở Trường Sa. Được sự ủng hộ và góp sức của đông đảo bạn bè người Việt Nam và Hàn Quốc, cùng rất nhiều người Việt ở Mỹ, Đức, Nga, Australia, Séc, Ba Lan, không lâu sau đó, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức sáng lập Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam. Quỹ phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn của Hàn Quốc đã thành công trong nghiên cứu máy “Chuyển độ ẩm không khí thành nước ngọt”, một thành tựu khoa học công nghệ mới và chưa từng được ứng dụng tại Việt Nam; nghiên cứu các giống rau xanh từ Hàn Quốc chịu mặn, chịu nhiệt, có những đặc tính ưu việt và phương pháp trồng phù hợp với điều kiện địa lý ở các điểm đảo ở Trường Sa và nhà giàn. Thực hiện “Lời hứa Trường Sa”, Qũy đã trao ba máy chuyển đổi độ ẩm không khí thành nước ngọt ở những nơi có độ ẩm cao hơn 70% như đảo chìm Cô Lin, Len Đao và nhà giàn DK1/17, ba máy phát điện quang năng có hiệu suất cao và giàn trồng rau trên các mô hình khác nhau, góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nâng cao sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyển biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ts Trần Hải Linh đã đến thăm và giao lưu với học sinh, sinh viên của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội vào tháng 12/2015. Trong buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm học tập và làm việc tại Hàn Quốc” tại trường, TS đã tận tình chia sẻ với các học sinh, sinh viên của trường những kinh nghiệm quý báu khi sinh sống, học tập tại Hàn Quốc

TS Trần Hải Linh cũng cho biết: Trong những năm qua, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc có nhiều hoạt động bổ ích cho du học sinh nói riêng và tất cả các tầng lớp công nhân, lao động, trí thức của Việt Nam nói chung đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Do vậy, TS cũng rất khuyến khích các du học sinh của HPC tham gia vì khi các em gặp khó khăn về tài chính, sức khỏe hay bất cứ một vấn đề gì khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc sẽ là điểm tựa để giúp đỡ các em vượt qua mọi khó khăn.

Và, như một nhịp nối trọn vẹn trong việc mở rộng quan hệ với các đối tác, các trường đại học tại Hàn Quốc, Văn phòng HPC – KOREA được thành lập, đi vào hoạt động từ tháng 3/2017, dưới sự điều hành của Trưởng văn phòng đại diện – TS Trần Hải Linh.

Đây là một sự kiện quan trọng của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, trong định hướng phát triển của nhà trường, để đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác và các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc. TS Trần Hải Linh khằng định: Với bề dày hoạt động và những thành tích đã đạt được của nhà trường, đặc biệt là ưu thế trong giảng dạy, đào tạo tiếng Hàn của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Văn phòng đại diện HPC – Korea tại Hàn Quốc sẽ là một bước đệm không thể thiếu của Trường HPC, để không ngừng mở rộng kết nối và phát triển trong hợp tác giáo dục, đào tạo, việc làm cho sinh viên, người lao động Việt Nam.

Tin rằng, dưới sự điều hành của TS Trần Hải Linh, Văn phòng Đại diện HPC – KOREA sẽ là một địa chỉ mới đại diện của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đặt ngay tại Hàn Quốc, để tăng cường mở rộng giao lưu hội nhập quốc tế, đẩy mạnh hoạt động của các dự án liên kết giáo dục, đào tạo giữa các trường Cao đẳng, Đại học của Hàn Quốc, các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc với trường HPC. Hỗ trợ các chương trình giao lưu, trao đổi học sinh, sinh viên, giảng viên giữa trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội với các trường đối tác Hàn Quốc, cũng như tìm hiểu thị trường, nhu cầu đào tạo, việc làm của nước sở tại một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Văn phòng Đại diện HPC – KOREA cũng là nơi kết nối thuận lợi nhất giữa học sinh, gia đình và nhà trường trong liên lạc, trao đổi công việc, nắm bắt tình hình du học sinh, cũng như tăng cường công tác phối hợp quản lý và hỗ trợ du học sinh của trường tại Hàn Quốc được kịp thời.

Văn phòng Đại diện HPC – Korea tại Hàn Quốc

HOTLINE ĐIỀU PHỐI VIÊN VĂN PHÒNG:

Lê Ngọc Sơn: (82) 010 4785 8692

Vũ Thị Thuận: (82) 010 3323 7614

Nguyễn Bá Cường: (82) 010 4269 5232

Vũ Thanh Tùng: (82) 010 7592 2268

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Nhu cầu nhân lực khủng bổ sung cho ngành Công nghệ bán dẫn là một trong những lý do khiến...
Trong thời gian gần đây, du học nghề tại Đức đã trở thành một trong những xu hướng được nhiều...
Du học nghề Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn trẻ muốn hưởng nền giáo dục số...
Du học Hàn Quốc từ lâu đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Quốc tế nhờ vào hệ...
Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội với các Trường Đại...