Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Nhật BảnSay mê tiếng Nhật – Kiến tạo tương lai

Say mê tiếng Nhật – Kiến tạo tương lai

Điểm nhấn khác biệt trong phương pháp giảng dạy tiếng Nhật của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là nhà trường đã biên soạn một bộ giáo trình học tiếng Nhật cho người Việt rất cơ bản, dễ học, dễ hiểu.

Trong một dịp đến thăm trường , ông Ông Miyasaka Yusuke, Vụ trưởng Vụ Quốc tế, Bộ Đất đai – Giao thông – Hạ tầng – Du lịch Nhật Bản và đoàn trợ lý đã đánh giá rất cao bộ giáo trình dạy tiếng Nhật cho người Việt của trường biên soạn, và vô cùng bất ngờ về năng lực tiếng Nhật của các sinh viên đang học tại trường, các em rất tự tin giao tiếp với người bản ngữ.

Ông Miyasaka Yusuke – Vụ trưởng Vụ quốc tế, Bộ Đất đai – Giao thông – Hạ tầng – Du lịch Nhật Bản (MLIT) cùng đoàn trợ lý thăm một lớp Trung cấp Tiếng Nhật của trường

Ngoài các lớp tiếng Nhật hệ trung cấp chính quy, nhà trường còn mở lớp luyện thi tiếng Nhật N1, N2, N3, N4, N5,  mở các lớp học nguồn tiếng Nhật để đi du học, xuất khẩu lao động. Trong quá trình học sinh viên được tham gia chương trình liên kết với các trường đại học Nhật Bản theo hệ 2+2 để lấy bằng Đại học quốc tế; Được tham gia câu lạc bộ tiếng Nhật để rèn luyện kỹ năng nghe, nói với giáo viên tiếng Nhật; Được đăng ký các lớp học nâng cao, và có cơ hội nhận học bổng nếu đạt trình độ N3 trở lên. Được giới thiệu học bổng khen thưởng đối với các bạn học sinh có thành tích học tập và tu dưỡng tốt. Đảm bảo 100%  sinh viên được cấp phép làm thêm tại Nhật theo quy định của Chính phủ Nhật Bản 28 h/ tuần…

Bên cạnh đó, sinh viên thường xuyên được tham gia các Câu lạc bộ tiếng Nhật, tham quan, dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện để nâng cao hiểu biết xã hội.

Thầy Lê Hậu, Trưởng khoa Ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản cho biết: Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, các thầy cô trong khoa Tiếng Nhật luôn mong muốn truyền một “tinh thần Nhật Bản” đến với các em qua từng bài giảng về Ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Với phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu, tận tình, các thầy cô trong khoa đã tạo những nhịp nối quan trọng giúp các em ngày càng tự tin giao tiếp bằng Tiếng Nhật, say mê tìm hiểu một chân trời kiến thức mới ở xứ sở Hoa anh đào. Để bắt đầu từ đây, dưới mái trường này, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với văn hóa, con người Nhật Bản, được học tập, làm việc tại nước Nhật trong các chương trình liên kết hợp tác giáo dục của nhà trường, hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam, để có một tương lai phát triển tốt đẹp hơn.

Sinh viên lớp Trung cấp Tiếng Nhật của trường

Sinh viên Mai Sương, lớp trung cấp Tiếng Nhật K16 TN 2.01 của trường cho biết: “Em rất tự hào khi trở thành sinh viên của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Tại đây, các thầy cô có phương pháp giảng dạy ngôn ngữ tiếng Nhật rất dễ hiểu. Từ những bỡ ngỡ của buổi học đầu tiên, chỉ sau một thời gian ngắn theo học ở trường, nhờ sự tận tâm và phương pháp giảng dạy đầy sáng tạo của các thầy cô, mà em đã rất tự tin với ngành tiếng Nhật của mình. Không chỉ riêng em, các sinh viên trong lớp cũng vậy, chúng em như được thổi bùng một tinh thần học tập say mê, khám phá ngôn ngữ, văn hóa, con người Nhật Bản, để từ mái trường này chúng em sẽ kiến tạo những con đường rộng mở cho tương lai”.

Cầm Thi

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Du học sinh tốt nghiệp từ các trường đào tạo nghề tại Nhật Bản sẽ được mở rộng cơ hội...
Tới tháng 09/2021, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Việt Nam chính thức mở lại đường bay tới Nhật...
Là một trong những đơn vị giáo dục và đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Nhật Bản, có nhiệm vụ...
Khi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thì việc biết đến các ngày nghỉ, ngày lễ là rất quan...
Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam, bởi đất nước xứ Phù Tang...