Các bước chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Khi bạn đến Nhật Bản du học, bạn cần phải hoàn thành một số thủ tục nhất định dưới đây trước khi xuất cảnh

DANH SÁCH KIỂM TRA

  1. Hộ chiếu hợp lệ
  2. Visa (với tình trạng là College Student)
  3. Vé máy bay
  4. 10 ảnh (cỡ 3x4cm)
  5. Tiền mặt
  6. Bảo hiểm người đi du lịch
  7. Tiêm phòng

Hộ chiếu

Khi bạn đi ra nước ngoài, không thể không cần một hộ chiếu hợp lệ do các cơ quan chính phủ tại quốc gia của bạn cấp. Nếu bạn không có hộ chiếu, nên làm nó càng sớm càng tốt. Quá trình nhận được một hộ chiếu có thể mất một thời gian.

Visa

Một khi bạn đã có hộ chiếu và nhận được các tài liệu cần thiết, hãy đi đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán ở nước bạn để xin VISA. Bạn cần nó để nhập cảnh vào Nhật Bản. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng cho một VISA với tình trạng “College Student”. Nếu bạn không làm như vậy, quá trình để có Visa sẽ rất phức tạp và trong một số trường hợp thậm chí không thể xin được. Bạn cần các tài liệu sau để nộp đơn xin VISA với tình trạng “College Student”:

  1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện
  2. Ảnh
  3. Hộ chiếu của bạn

Vé máy bay

Bạn được yêu cầu mua vé máy bay để đến Nhật Bản vào ngày được chỉ định. Một số thông tin như thời gian đến và số chuyến bay của vé máy bay của bạn có thể phải được thông báo. Xin lưu ý rằng, nếu bạn đến Nhật Bản sớm hơn so với ngày đến, bạn sẽ phải tự sắp xếp chỗ ở cho mình.

Chú ý: Nếu trong trường hợp bạn không thể khởi hành theo lịch trình, xin vui lòng thông báo để đến trường của bạn càng sớm càng tốt.

Ảnh

Sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ cần khoảng 10 bức ảnh thẻ (4.5 cm X 3,5 cm) cho các thủ tục khác nhau mà bạn sẽ phải làm (ví dụ như đăng ký người nước ngoài). Bạn nên thực hiện điều này trước khi bạn đến Nhật Bản.

Tiền mặt

Cuộc sống hàng ngày ở Tokyo tốn kém hơn nhiều những gì bạn có thể tưởng tượng. Bạn sẽ mất khoảng 100.000-150.000 yên mỗi tháng để sống ở Tokyo, bao gồm cả tiền thuê một căn hộ tư nhân. Thậm chí nếu bạn là một người nhận học bổng JASSO, thì bạn cũng nên mang theo ít nhất là 1500 USD. Khi đến Nhật Bản, bạn cần phải trả tiền cho việc vận chuyển từ sân bay đến trường học. Nếu có thể, bạn nên đổi tiền Yên trước khi bạn đến Nhật Bản. Nếu không, hãy mang theo USD và đổi nó trong sân bay Nhật Bản.

Tiêm phòng

Hãy tham khảo ý kiến của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước bạn để xem liệu bạn có cần phải tiêm phòng hay không. Khi bạn đến sân bay, các cán bộ kiểm dịch có thể kiểm tra bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêm phòng đầy đủ nếu được yêu cầu thực hiện.

Bảo hiểm du lịch

Đây là điều khuyến khích (nhưng không bắt buộc) để thực hiện một bảo hiểm du lịch, chỉ trong trường hợp một cái gì đó có thể xảy ra cho bạn và hành lý của bạn trên đường đến Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho mình.