Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Hàn Quốc Học tiếng Hàn ra, bạn sẽ làm gì?

 Học tiếng Hàn ra, bạn sẽ làm gì?

Trong những năm gần đây, tiếng Hàn đang trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Điều này không chỉ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa Hàn Quốc mà còn bởi những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà tiếng Hàn mang lại. Sau đây là một số nghề nghiệp phổ biến mà sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

Biên dịch viên tiếng Hàn

Là người chuyển đổi văn bản từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc của biên dịch viên tiếng Hàn rất đa dạng, bao gồm: Biên dịch tài liệu chuyên ngành, như tài liệu kỹ thuật, tài liệu pháp lý, tài liệu kinh doanh; Biên dịch phim, sách, truyện,…

Để trở thành biên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần có trình độ tiếng Hàn tốt, khả năng dịch thuật chính xác, trôi chảy và sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn muốn dịch thuật.

Mức lương của biên dịch viên tiếng Hàn dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

 Phiên dịch viên tiếng Hàn

Là người chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp trong các cuộc họp, hội nghị. Công việc của phiên dịch viên tiếng Hàn đòi hỏi sự nhanh nhạy, chính xác và khả năng xử lý tình huống tốt.

Để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần có trình độ nghe nói đọc viết tiếng Hàn tốt, khả năng nghe hiểu và nói tiếng Hàn trôi chảy. Ngoài ra, bạn cũng cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn muốn phiên dịch.

Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Giáo viên tiếng Hàn

Là người giảng dạy tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên, người đi làm. Công việc của giáo viên tiếng Hàn đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhiệt tình và khả năng truyền đạt tốt.

Giáo viên Ngôn ngữ Hàn có thể tham gia giảng dạy tại các công ty Hàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, các trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở lớp dạy tiếng Hàn hoặc làm freelancer.

Để trở thành giáo viên tiếng Hàn, bạn cần có bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn quốc hoặc các ngành liên quan. Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng chỉ giảng dạy tiếng Hàn.

Mức lương của giáo viên tiếng Hàn dao động từ 8 triệu đến 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Là người chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục liên quan đến xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu thường liên quan đến nghiên cứu thị trường và làm thủ tục hải quan.

Nhân viên xuất nhập khẩu có thể làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu phụ thuộc vào yếu tố như kinh nghiệm và trình độ. Mức lương khởi điểm của nhân viên xuất nhập khẩu dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Sau khi có kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng trở lên.

Giáo sư Cho Hang Rok (ôm hoa) – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Hướng dẫn viên du lịch

 Là người chịu trách nhiệm tổ chức và hướng dẫn các tour du lịch cho khách du lịch Hàn Quốc. Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc tại các công ty lữ hành, các doanh nghiệp có hoạt động du lịch.

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào kinh nghiệm và vị trí công việc. Mức lương khởi điểm của hướng dẫn viên du lịch dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Sau khi có kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Tiếp viên hàng không

 Là một trong những nghề nghiệp mơ ước của nhiều bạn trẻ. Với vốn tiếng Hàn thành thạo, bạn có thể ứng tuyển vào các hãng hàng không Hàn Quốc như Korean Air, Asiana Airlines hay Jeju Air để trở thành tiếp viên hàng không.

Mức lương của tiếp viên hàng không giao tiếp ngôn ngữ Hàn dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm và vị trí.

 Blogger ngôn ngữ Hàn

Là những người tạo ra các nội dung liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa và xã hội Hàn Quốc. Họ có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tiếng Hàn, giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc thông qua các bài viết, video hay podcast.

Mức lương của blogger ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào lượng người theo dõi và doanh thu quảng cáo. Nếu bạn có lượng người theo dõi đông đảo và tạo ra được nhiều nội dung chất lượng, bạn có thể kiếm được thu nhập khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng trở lên.

Nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc

Là những người phụ trách các công việc liên quan đến ngoại giao, văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Để ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần có trình độ tiếng Hàn xuất sắc và tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn hoặc các ngành liên quan.

Mức lương của nhân viên ở Đại sứ quán Hàn Quốc khoảng 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, khả năng sử dụng tiếng Hàn và kinh nghiệm làm việc.

Nhân viên ở các tập đoàn đa quốc gia

Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đến từ Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Với vốn tiếng Hàn thành thạo, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên nhân sự tại các tập đoàn này.

Mức lương của nhân viên ở các tập đoàn đa quốc gia dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm làm việc.

 Đam mê tiếng Hàn, bạn hãy đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Cao đẳng công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) tại: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/  

 Hoặc gọi Hotline: 0961 224 529 để được tư vấn chi tiết nhé.

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc hông ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đem lại...
Du học Hàn Quốc từ lâu đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Quốc tế nhờ vào hệ...
Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội với các Trường Đại...
HPC – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội vừa triển khai chương trình trải nghiệm tham quan...
Bí kíp thi đạt Topik cao của sinh viên HPC, khoa Tiếng Hàn là gì?  Ngày 10/1/2024 vừa qua, Giáo...