Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Hàn QuốcHọc tiếng Hàn thế nào để hiệu quả?

Học tiếng Hàn thế nào để hiệu quả?

Tiếng Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá là một trong 3 ngôn ngữ dễ nhất trên thế giới bởi ngôn ngữ Hàn Quốc khá quen thuộc.

Sau đây là những thông tin cơ bản về tiếng Hàn giúp bạn định hướng gần hơn về ngôn ngữ này:

– Bảng chữ cái tiếng Hàn: Tiếng hàn có 1 hệ thống bảng chữ, gọi là Hangeul. Hệ thống bảng chữ cái gồm 40 ký tự (trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm). Hệ thống bảng chữ cái tiếng hàn được tạo thành bởi 3 nét chính là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rất rõ ràng và rành mạch các nét.

– Số trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn có sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn, được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau và cách dùng cũng khác nhau.

– Từ vựng tiếng Hàn: Hệ thống từ vựng tiếng hàn đa dạng, có hệ thống từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh khá nhiều và được sử dụng khá thông dụng trong cuộc sống.

Cô Kang Kyung Yoon, giảng viên Hàn Quốc trong một buổi dạy lớp Tiếng Hàn của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Ngữ pháp tiếng Hàn: Có cấu trúc câu ngược với tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản không quá phức tạp, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng hàn càng khó hơn. Tuy nhiên, trên thực tế sử dụng lại không cần quá nhiều ngữ pháp nâng cao.

– Nghe nói tiếng Hàn: Trong tiếng Hàn có hệ thống kính ngữ dùng với người lớn tuổi, vị trí cao hơn. Cách xưng hô, chia đuôi động từ diễn đạt đa dạng.

Học tiếng Hàn không khó, quan trọng là sự kiên nhẫn và cần cù khi quyết định theo học ngôn ngữ này của bạn. Nếu bạn quyết tâm và học hành chăm chỉ thì không khó để bạn học tiếng Hàn thành công. Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều nếu có chương trình và chiến lược học cụ thể cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là với giáo viên bản địa.

Giáo trình tiếng Hàn của Đại học Quốc gia Seoul được dạy ở Trung tâm Hàn ngữ HPC

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên học tiếng Hàn hay không thì hãy liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh của Trung tâm Hàn ngữ HPC, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, bạn sẽ được chia sẻ thêm nhiều thông tin cần thiết. Các khóa học tiếng hàn từ Sơ cấp đến trung cấp, tiếng Hàn giao tiếp, Tiếng Hàn du học, Tiếng Hàn XKLĐ –KLPT, Luyện thi Topik của Trung tâm liên tục tuyển sinh. Với tiêu chí đào tạo chuyên nghiệp, giúp bạn chinh phục tiếng Hàn một cách đơn giản trong thời gian sớm nhất, Trung tâm Hàn ngữ HPC sẽ chắp cánh ước mơ chinh phục tiếng hàn của bạn.

HỌC VIÊN ĐƯỢC ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TIẾNG HÀN MIỄN PHÍ MỘT TUẦN

Trung tâm Hàn Ngữ HPC được thành lập với mục tiêu xây dựng một trung tâm đào tạo tiếng Hàn của Việt Nam đảm bảo uy tín, chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Hàn của các cán bộ, nhân viên các tổ chức, công ty, các sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các em học sinh phổ thông.  “CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO!” là mục tiêu thực hiện của Trung tâm Hàn Ngữ HPC. Trung tâm Hàn ngữ HPC sẽ giảng dạy cho học viên chương trình đào tạo tiếng Hàn theo chuẩn quốc gia Hàn Quốc, học giáo trình của Đại học quốc gia Seoul.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Hàn Ngữ HPC – Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: 18-20/322 Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tư vấn trực tuyến : 0961 224 529 – Cô Thương Huyền – Phòng Công tác Học sinh Sinh viên.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Du học Hàn Quốc từ lâu đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Quốc tế nhờ vào hệ...
Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội với các Trường Đại...
HPC – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội vừa triển khai chương trình trải nghiệm tham quan...
Bí kíp thi đạt Topik cao của sinh viên HPC, khoa Tiếng Hàn là gì?  Ngày 10/1/2024 vừa qua, Giáo...
Chuyên gia cao cấp Hàn Quốc – GS Cho Hang-rok bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên tiếng Hàn HPC...