5 LỢI THẾ của tân sinh viên khi chọn học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Rất nhiều tân sinh viên thắc mắc chưa biết gì về tiếng Hàn thì có thể theo học tại trường không? Vì sao thứ tiếng này lại có tốc độ phát triển chóng mặt đến vậy?

Trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa bùng nổ hiện nay, để tự tin sau này, mỗi sinh viên buộc phải chuẩn bị đầy đủ hành trang để thích ứng. Theo đó, học thêm  một ngôn ngữ để hiểu thêm về nền văn hóa các nước bạn là điều vô cùng cần thiết. Điều này cũng giúp cho các sinh viên sau này ra trường có thể tìm kiếm một công việc và tạo cơ hội thắng tiến tốt hơn trong sự nghiệp.

Theo đó, cùng với tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật thì tiếng Hàn cũng là một  trong những ngôn ngữ được nhiều tân sinh viên đăng ký theo học đông đảo nhất hiện nay tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà  Nội (HPC). Sau đây là 5 lợi thế lớn khiến hàng ngàn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là bắt kịp xu thế thời đại

Như các phụ huynh và nhiều học sinh cũng đã biết, mấy năm qua, văn hóa Hàn Quốc từ lâu đã trở thành luồng sóng mạnh mẽ đổ vào Việt Nam thông qua nhiều hình thức như: phim ảnh, âm nhạc, thời trang, truyền thông, giải trí, đầu tư kinh tế… Điều này khiến nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Hàn càng trở nên phổ biến.

Chưa kể trong những năm qua, Hàn Quốc là 1 trong 5 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và cả 2 nước đều rất chú trọng mối quan hệ này. Có thể coi Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục là nhà đầu tư hàng đầu trong 5 năm tới. Do mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng phát triển nên bình quân mỗi tuần có đến trên dưới 30 chuyến bay giữa hai nước.

Học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là một ngoại ngữ khá dễ học

Theo nhiều sinh viên đã và đang học tiếng Hàn cho hay, tiếng Hàn không nằm trong bản chữ cái La – tinh song cũng không khó để học. Bởi vì, tiếng Hàn có thể đánh vần, ghép vần như tiếng Việt và tất cả hệ thống chữ cái đều có quy luật liên quan đến nhau. Ngoài ra, bảng chữ cái tiếng Hàn thuộc hệ thống chữ tượng hình, một số chữ còn phản ánh hiện tượng tự nhiên nên rất dễ học. Thậm chí về mặt ngữ pháp, tiếng Việt và tiếng Hàn có rất nhiều nét tương đồng.

Học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc giúp tăng lợi thế cạnh tranh

Với việc nền kinh tế Hàn Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Hàn du nhập vào nước ta thì việc biết tiếng Hàn sẽ giúp các sinh viên có thêm những cơ hội mới trong thế giới nghề nghiệp.

Rất nhiều sinh viên đã và đang học tiếng Hàn có nhiều cơ hội cạnh tranh và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này.

Học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc giúp nhu cầu việc làm cao, ra trường lương cao

Sau thời gian học tập ngành ngôn ngữ tiếng hàn, các sinh viên chắc chắn sẽ không phải lo ngại vấn đề việc làm với ngành học này. Bởi nhu cầu sử dụng tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng cao cũng như việc thiếu nhân lực biết tiếng Hàn tại các doanh nghiệp ngày càng trầm trọng. Chỉ cần biết thêm 1 ngoại ngữ đã trở thành một ưu thế khi đi xin việc và cơ hội rộng mở hơn bao giờ hết.

Ưu thế khi chọn học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội?

  • Sinh viên được học và thành thạo 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.
  • Được học và hiểu về văn hóa con người Hàn Quốc.
  • Được nhà trường trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm như: Phối hợp, đàm phán, giao tiếp, quản lý, làm việc theo nhóm…Giúp bạn dễ dàng hội nhập làm việc theo phong cách Hàn Quốc.
  • Được giới thiệu cơ hội việc làm dễ hơn và thời gian rút ngắn hơn.

Các tố chất cần thiết khi sinh viên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

– Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

– Siêng năng, kiên trì

– Có trí nhớ tốt

– Năng động, nhanh nhẹn

– Tự tin, thích giao tiếp với nhiều người

– Có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội

Hiện ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội xét tuyển bằng phương thức nào?

Nhà trường xét tuyển ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc bằng 02 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

Trên đây là những thông tin về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu đã lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc này thì hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội theo hướng dẫn dưới đây: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/

CHIA SẺ