Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnTầm nhìn chiến lược phát triển Khoa Du lịch trước những thách thức mới

Tầm nhìn chiến lược phát triển Khoa Du lịch trước những thách thức mới

COVID 19 bùng phát trên toàn cầu không những ảnh hưởng tới nền kinh tế mà còn gây tổn thất nặng nề đến tất cả các ngành dịch vụ trong đó có Du lịch. Toàn ngành đã có những giải pháp tích cực để phục hồi và thích ứng trong trạng thái “bình thường mới”.

Không đứng ngoài vòng dịch chuyển Ths Trần Thị Thu Hảo | Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn HPC trong một cuộc họp với Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã trình bày về tầm nhìn chiến lược phát triển Khoa trong năm học 2022 – 2023 sắp tới. 

“Đánh giá thời gian vừa qua, COVID-19 đã khiến hoạt động học tập trực tiếp của học sinh, sinh viên bị gián đoạn không ít. Điều này có thể đem đến nhiều bất lợi cho các bạn trong quá trình lĩnh hội tri thức nếu như không có phương pháp học tập phù hợp. Trong năm học 2022 – 2023, Khoa Du lịch – Khách sạn sẽ “dồn lực” trong công tác đào tạo thế hệ sinh viên thời kỳ COVID.

Bằng những giải pháp đồng bộ như: Triển khai các Hội thảo, Webinar, Module thực hành online, các Cuộc thi…cùng các Diễn giả và các Doanh nghiệp lớn trực thuộc hệ thống đối tác của HPC để sinh viên có thêm kiến thức cũng như vững kỹ năng nếu trong quá trình thực tập có bất cứ tình huống nào phát sinh.

Tôi ví dụ đối với các bạn nhóm Ngành Quản trị khách sạn, có cơ hội tham dự một webinar có sự tham gia của chủ các Resort hay Khách sạn lớn tại Hà Nội giá trị sẽ tương đương bằng một buổi tham quan trực tiếp tại đơn vị đối tác. Vì các khách mời sẽ chia sẻ từ những khó khăn, các tình huống, mô tả công việc…rất sát với thực tế cũng giống một buổi thực tập giống như trước khi dịch”.

“Việt Nam vẫn là một điểm đến tiềm năng và nhu cầu du lịch một vài năm nữa sẽ trở lại, thậm chí là BÙNG NỔ. Đây là thời điểm vàng để nhân sự Ngành du lịch chuyển mình kiện toàn thêm những kỹ năng cần thiết và thúc đẩy chuyển đổi số” Ths Trần Thị Thu Hảo khẳng định sau khi đại dịch qua đi ngành học này thực sự là ngành học tiềm năng sẽ có bước đột phá mạnh mẽ trong khối ngành giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

“Sự phát triển của một ngành học đôi khi giống như một chiếc boomerang trải qua khó khăn nhưng sự phát triển vẫn sẽ quay trở lại và vực dậy một cách phi thường. Minh chứng điển hình là Ngành Du lịch – Khách sạn” Đánh giá khách quan của Ths Trần Thị Thu Hảo – Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn HPC. 

“Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc trong đào tạo để Ngành Du lịch có thể vận hành một cách hiệu quả và tăng tính cạnh tranh trong thời điểm này. Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch triển khai 5 nội dung chuyển đổi số: 

+ Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong marketing du lịch; 

+ Quản lý và phát triển điểm đến du lịch thông minh; 

+ Phát triển hệ thống thông tin số ngành Du lịch và các ứng dụng;

+ Hỗ trợ các doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch; 

+ Tuyên truyền, đào tạo, nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Du lịch.

Để thực hiện được tất cả những chỉ đạo trên Bộ VHTT&DL đội ngũ Giảng viên của Ngành phải đảm bảo triển khai tới các sinh viên đầy đủ kiến thức bổ trợ liên quan để các em tự tin bước vào thị trường nhân sự sau khi ra trường.

Cụ thể một sinh viên Nhóm ngành Quản trị Du lịch cũng phải biết marketing hoặc chúng tôi sẵn sàng đào tạo thêm cho các em Nghiệp vụ MC rồi hoạt náo cơ bản. Sau khi ra trường các em hoàn toàn có thể ứng tuyển vào Phòng/Ban Truyền thông của các đơn vị về du lịch”.

Khó khăn có lẽ ai cũng nhìn thấy tuy nhiên làm thế nào để khắc phục và biến khó khăn thành cơ hội không phải ai cũng làm được. Với tinh thần “Dám nghĩ – Dám làm” chúng tôi xin được chúc Ths Trần Thị Thu Hảo cùng các cộng sự trong thời gian tới sẽ triển khai thành công các chiến lược mới cho Khoa Du lịch – Khách sạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN 

Để đăng ký học Ngành Quản trị Khách sạn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Trong khuôn khổ sự kiện ‘Ngày hội sắc màu HPC 2022’ các hoạt động liên quan đến thể chất cho...
Chào mừng Kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Chào mừng...
THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN 2022 Để đăng ký học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội,...
Dịch vụ lưu trú, ăn uống là một trong những ngành phát triển nhanh chóng tại nước ta trong 10...
Thi tốt nghiệp kết quả tầm trung, Mai không quá áp lực trong chuyện nhất định phải đỗ đại học...