Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoChăm sóc sắc đẹpBí quyết để trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là những kiến thức nền tảng, các nguyên lý chủ yếu mang tính lý thuyết và chính là cơ sở giúp mỗi người phát triển trong ngành nghề của mình. Kiến thức chuyên môn cực kỳ cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập và làm việc. Ở mỗi ngành nghề khác nhau kiến thức chuyên môn đều có những nội dung khác biệt thể hiện đặc trưng của ngành nghề đó.

Sinh viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong giờ thực hành chăm sóc da

Đối với nghề kỹ thuật viên chăm sóc da kiến thức chuyên môn chính là sự am hiểu về các quy trình làm đẹp, các sản phẩm làm đẹp, xu hướng là đẹp; phương pháp phân biệt và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp với từng đối tượng;… Đây cũng là yếu tố tiên quyết để bạn có thể trở thành một chuyên gia. Bởi nắm vững kiến thức chuyên môn là cơ sở để phát huy năng lực, khả năng sáng tạo.

Khác với kiến thức phổ thông có thể tự học thông qua cuộc sống, kiến thức chuyên môn đòi hỏi chúng ta phải có quá trình học tập, rèn luyện với giảng viên – chuyên gia. Do đó, để có kiến thức chuyên môn tốt, mỗi người cần chăm chỉ, nỗ lực hết mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không ngừng học hỏi và sáng tạo

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn đạt được thành công. Để làm được điều đó chúng ta cần không ngừng học hỏi, sáng tạo để nâng cao tầm hiểu biết. Thử nghĩ xem nếu bạn chỉ biết áp dụng một cách rập khuôn, máy móc các kiến thức chăm sóc da mà mình đã học mà không biết vận dụng linh hoạt hay phát triển nó thì chắc chắn bạn sẽ không thể thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình lâu dài.

Nhiều người nhận thấy được tầm quan trọng của việc không ngừng học hỏi, sáng tạo nhưng lại không biết làm cách nào để triển khai hiệu quả. Thực ra, không khó để bạn mở mang tri thức của mình. Chẳng hạn, đối với một kỹ thuật viên chăm sóc da, khi bạn đã có nền tảng chuyên môn, bạn có thể tự tìm tòi, nghiên cứu sách báo, tạp chí chuyên ngành hay tham gia các kỳ thi tay nghề để cọ xát học hỏi kinh nghiệm và phát triển tư duy ngành nghề của mình.

Rèn luyện sự chuyên nghiệp

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn và có yêu cầu cao đối với nhân viên của mình về sự chuyên nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn. Tính chuyên nghiệp là một đòi hỏi ngày càng thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy, nếu không muốn bị đào thải thì ngay từ bây giờ bạn nên bắt đầu kế hoạch xây dựng cho mình hình ảnh một nhân viên chuyên nghiệp thực sự.

Sự chuyên nghiệp thể hiện qua việc tuân thủ các quy tắc làm việc và được khẳng định bằng hiệu quả công việc. Nó không phải là những gì quá to tát mà xuất phát từ những việc làm nhỏ nhất, ví như bạn chào hỏi khách hàng khi đến Spa, nhiệt tình tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Biết lắng nghe những người xung quanh

Lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong công việc. Lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp đồng thời là một phương thức thu phục lòng người (cụ thể với nghề kỹ thuật viên chăm sóc da chính là đồng nghiệp, khách hàng). Đây cũng là cách thức để rút ngắn con đường tới thành công. Bởi lắng nghe đem lại những lợi ích như sau:

+ Lắng nghe thể hiện sự tôn trọng đối phương.

 Lắng nghe giúp chúng ta gắn kết, tạo lập các mối quan hệ.

+ Là biện pháp hữu hiệu để giải quyết xung đột, mâu thuẫn.

+ Giúp chúng ta tiếp cận nhanh hơn với vấn đề.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Khép lại 2 tháng thi đấu, Giải bóng đá trong nhà HPC ROBOT FUTSAL 2024 do Khoa Điện – Trường...
Sáng ngày 31/5/2024 vừa qua, Khoa Kinh tế đã tổ chức hoạt động thực hành học phần quản trị bán...
Vừa qua, sinh viên Ngành Điện – Điện tử Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã...