Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeChuyện của HPCSinh viên HPC đã thoát “nạn” ngoạn mục nhờ bài học trên lớp như thế nào?

Sinh viên HPC đã thoát “nạn” ngoạn mục nhờ bài học trên lớp như thế nào?

(Câu chuyện ghi chép từ lời chia sẻ của sinh viên Khoa Kinh tế HPC)

“Em là Linh – sinh viên năm thứ 2, đang theo học tại khoa Kinh tế của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội. Mỗi lần lên lớp của em là một hành trình dài 60km (cả đi lẫn về). Về tới nhà, em tranh thủ làm thêm việc bán thời gian ở một siêu thị gần nhà để trau dồi kỹ năng bán hàng, và cũng để kiếm thêm chút thu nhập.

Chỉ cách đây vài ngày thôi, vào một buổi chiều nắng oi ả đầu tháng 6, em gặp phải sự cố khó quên. Đó là khi một vị khách tức giận, mắng um lên, ném vào em những lời thịnh nộ. Tất cả vì siêu thị treo biển khuyến mãi, nhưng lúc thanh toán lại… chẳng thấy giá giảm ở đâu. Cho nên vị khách nghĩ mình bị lừa, dù chỉ vài nghìn thôi nhưng cũng làm khách rất tức giận.

Lẽ bình thường, gặp tình huống như thế, em sẽ hoảng lắm! Vì lỗi chẳng ở cá nhân mình, nhưng cả siêu thị nhìn vào, như thể em là người gây ra lỗi vậy.

Nhưng may thay, khi học ở Khoa Kinh tế HPC, em đã được giảng về tình huống tương tự trong môn “Chăm sóc khách hàng”, kết hợp với trải nghiệm thực tế ở môn “Quản trị bán hàng”. Nhờ vậy, em bình tĩnh tìm cách giải quyêt sự cố.

Đợi khách “xả” cơn giận xong, bằng sự chân thành, em xin lỗi khách hàng nhằm xoa dịu họ và dẫn khách tới khu vực chăm sóc, khéo léo giải trình và hỗ trợ khách trả hàng, hoàn tiền. Đồng thời, em cảm ơn và khuyến khích sự góp ý của khách để siêu thị ngày càng hoàn thiện hơn...

Thế là dần dần, khách cũng nguôi giận, chấp nhận lời xin lỗi của em”.

Xem thêm những hoạt động thú vị của sinh viên Khoa Kinh tế HPC!

Đó là câu chuyện mà nữ sinh Linh đã chia sẻ với tôi vào giờ ra chơi. Những tâm sự cởi mở của em khiến tôi thích thú.

Khoa Kinh tế HPC
Các sinh viên của Khoa Kinh tế (HPC) thực hiện nội dung “Quản trị bán hàng”

Tôi trộm nghĩ, nếu các thầy cô ở Khoa Kinh tế HPC nghe được những mẩu chuyện nhỏ này từ các sinh viên c ủa mình, hẳn các thầy cô sẽ rất vui. Bởi, việc các em có thể “khăn gói” kiến thức được học ở trường, áp dụng vào thực tiễn làm việc, chính là tín hiệu đáng mừng, đi đúng với tầm nhìn, sứ mệnh của Khoa Kinh tế nói riêng và HPC nói chung.

Với môi trường “Thực học – thực hành – thực nghiệp” của HPC, với sự chăm chỉ, cầu tiến và tiếp thu nhanh nhạy của Linh, tôi tin chắc rằng, dù làm việc ở môi trường nào, em cũng sẽ thể hiện tốt khả năng của mình, khẳng định được cái “chất” của một sinh viên HPC!

Chấp bút: Thúy Quỳnh, Cán bộ Phòng Truyền thông

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Khao khát được tiếp tục tới trường của tân sinh viên HPC) “Mẹ ơi, xin mẹ cho con được đi...
Bước vào văn phòng giảng viên Khoa Hàn Quốc HPC, tôi nhìn thấy một chiếc hộp kỳ lạ. Chiếc hộp...
(Sự cống hiến thầm lặng của Đội Sinh viên Tình nguyện HPC) Trong buổi bế mạc kỳ học Giáo dục...
(Chuyện bí kíp của giảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” khi luyện thi cho sinh viên) (Chia sẻ của...
(Chùm ảnh chụp sinh viên HPC trước đêm Gala Hội thao Giáo dục Quốc phòng & An ninh (GDQP&AN) Hội...