Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeChuyện của HPCCuộc thi… “tái mét mặt” của nữ sinh viên HPC đạt giải nhất “Tháng 5 rực rỡ”

Cuộc thi… “tái mét mặt” của nữ sinh viên HPC đạt giải nhất “Tháng 5 rực rỡ”

(“Khoa tiếng Trung HPC” (tên gọi chính thức là: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi chất lượng, mang tới kỷ niệm ấn tượng cho thí sinh).

Chia sẻ từ bạn Phạm Thị Thanh Xuân –  K22, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc (cơ sở Hải Phòng), Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC).

“Ngày hôm nay, em đến được đây để tham gia cuộc thi, thì em tự gọi đó là… kỳ tích!

“Kỳ tích” mà em nhắc tới, với em, có 2 ý nghĩa riêng.

Trước tiên, em tự nhận bản thân là một sinh viên học ở dưới tỉnh, cũng chẳng phải là “siêu sao” gì ở lớp, nhưng lại may mắn lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi. Đó quả là một kết quả bất ngờ, là niềm vui và là sự hãnh diện của em, song em cũng cảm thấy hết sức lo lắng, vì phải tranh tài với các bạn học ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, đường đến với cuộc thi của em hôm nay cũng gian nan vô cùng!

Xuất phát từ Hải Phòng lúc 12h trưa, quãng đường chỉ gần 100km xuống Hà Nội thôi, nhưng đối với em thì nó… dài vô cùng tận, bởi em bị say xe nặng!

Những cơn buồn nôn liên tục ập tới, xung quanh em, cảnh vật như quay cuồng, đầu óc choáng váng. Lúc đó, em chỉ nghĩ  được xuống xe là mừng rồi, sự quyết tâm về việc giật giải đều tan biến vì em quá mệt.

Khoa tiếng Trung HPC
Bạn Phạm Thị Thanh Xuân, thí sinh giành giải Nhất của cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” năm 2024

Thật may vì sau một lúc xuống xe, thể trạng của em cũng kịp ổn định, đầu óc cũng kịp “quay về” để em bước vào 3 phần thi của vòng chung kết.  Đó chính là “kỳ tích” thứ 2 mà em nhắc tới.

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, tối nào, em cũng dành thời gian để ôn luyện. Em luôn luyện nói với tốc độ nhanh và không cho phép một sai sót nào xảy ra, vì nếu vấp thì rất dễ trôi hết bài.

Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” là sân chơi lớn đầu tiên của em. Bản thân là người hướng nội, em cực kỳ sợ hãi việc thuyết trình trước đám đông. Đây lại còn là cuộc thi nói, khiến em càng lo hơn.

Ngày hôm nay, thực hiện 3 phần thi một cách trơn tru trước sự chứng kiến của nhiều khán giả quả là bước ngoặt lớn đối với em. Em tự nhận đó là sự bứt phá sau 20 năm trốn mãi trong chiếc kén  an toàn của bản thân.

Với nhiều người, điều đó có thể “bình thường thôi”, nhưng với em, như đã nói, tự em coi đó là kỳ tích.

Đến bây giờ, em vẫn không thể tin được, rằng mình đã ẵm giải nhất cơ đấy!

Xem những khoảnh khắc ấn tượng của sinh viên “Khoa tiếng Trung HPC” ở cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ”

Sau khi có kết quả, cô Trang – người dẫn em đi thi – đã liên tục nhìn em và thả “like”, em cảm nhận được sự hãnh diện toát ra từ ánh mắt của cô khi nhìn em. Em đoán là cô cũng cảm thấy bất ngờ lắm, vì ở lớp, em khá “chìm”.

Chưa dừng lại ở đó, niềm vui của em còn nhân đôi khi 2 người bạn thân cùng tham gia cuộc thi đều ẵm giải nhì và ba. Suốt 2 năm học ở HPC, và suốt cả hành trình tham gia cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ”, cả 3 đứa đã cùng nhau nỗ lực ôn luyện, học tập ngày đêm.

Vậy là sau cuộc thi, cả 3 đều có quà mang về Hải Phòng, nếu một trong 3 đứa không được giải thì niềm vui của mỗi người cũng sẽ không còn trọn vẹn.

Tên em là Thanh Xuân. Nhờ có cuộc thi này, nhờ những trải nghiệm ở HPC và nhờ những người bạn thân của mình ở HPC, mà… thanh xuân của em cũng thật đẹp như cái tên của mình ❤️”.

Chấp bút: Cô Thúy Quỳnh, cán bộ Phòng Truyền thông

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Khao khát được tiếp tục tới trường của tân sinh viên HPC) “Mẹ ơi, xin mẹ cho con được đi...
Bước vào văn phòng giảng viên Khoa Hàn Quốc HPC, tôi nhìn thấy một chiếc hộp kỳ lạ. Chiếc hộp...
(Sự cống hiến thầm lặng của Đội Sinh viên Tình nguyện HPC) Trong buổi bế mạc kỳ học Giáo dục...
(Chuyện bí kíp của giảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” khi luyện thi cho sinh viên) (Chia sẻ của...
(Chùm ảnh chụp sinh viên HPC trước đêm Gala Hội thao Giáo dục Quốc phòng & An ninh (GDQP&AN) Hội...