Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeChuyện của HPCChuyện nữ giảng viên HPC bất ngờ gặp… “tri kỷ” trong thang máy

Chuyện nữ giảng viên HPC bất ngờ gặp… “tri kỷ” trong thang máy

Đứng ở sảnh tầng 6 chờ thang máy đến, tôi – một cán bộ của Phòng Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) – cảm thấy nóng lòng hơn bao giờ hết. Không phải vì vội vã đi đâu, mà tôi tò mò không biết tấm poster “Chuyện của HPC” vừa dán trong thang máy trông… thế nào. Tôi đứng vào thang và ngắm nó mãi, tự hỏi không biết mọi người nghĩ gì về poster mới này.

Ai đó sẽ nghĩ, tại sao cán bộ truyền thông lại “mẫn cán” và quan tâm chi tiết về một tấm poster? Song nếu sát cánh cùng đội ngũ Ban Biên tập Chuyện của HPC hằng ngày, hằng giờ, họ sẽ không cần hỏi câu đó – bởi tất cả đều là tâm huyết, khiến cho việc dán một tấm poster thông báo chuyên mục thôi cũng khiến ê-kíp chúng tôi bồi hồi đến mức… khó tả.

Ra mắt vào ngày 14/6/2024, “Chuyện của HPC” viết về đời sống học đường, xoay quanh những câu chuyện cảm xúc của sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên.

Đội ngũ Ban Biên tập đã rất tâm huyết khi đưa chuyên mục này phủ sóng rộng rãi đến các thành viên HPC, để mọi người biết đến và coi đây là một nơi để gửi gắm những câu chuyện thú vị. Poster “Chuyện của HPC” là một hình thức quảng bá trực tiếp, bên cạnh những ấn phẩm online. 

Chuyên mục “Chuyện của HPC” có gì hay?

Vì chuyên mục này nhận được sự quan tâm của không ít người nên tôi phải đảm bảo poster cũng rất chỉn chu. Tôi đứng vào góc thang máy, đi đi lại lại gần chục lượt để “thăm dò” phản ứng của mọi người, trong đầu thầm nghĩ, “hy vọng chiếc cân của thang máy đừng rú lên sau mỗi bước chân” – tiếng “rú” quá tải thật đặc trưng.

Đương nhiên, tôi phải chọn “giờ thấp điểm” để không ảnh hưởng đến việc đi lại của sinh viên và giảng viên khác. 

Trong gần chục lượt ấy, tôi bắt gặp một nữ giảng viên người dong dỏng cao bước vào thang máy và nhìn tấm poster chăm chú. Tôi thấy ấn tượng với hình ảnh này và bắt chuyện với cô, dù mới gặp cô lần đầu. Hỏi kỹ hơn, tôi được biết cô là Huỳnh Nguyễn Vi Oanh – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc của HPC.

Cô Huỳnh Nguyễn Vi Oanh (bên phải) và sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc

Cô Vi Oanh vừa kết thúc một tiết giảng dạy trên tầng 5 và đang đi xuống tầng 2. Tôi hỏi cô về tấm poster, cô Oanh nở nụ cười thân thiện, nói: “Nhìn poster là thấy ngay tinh thần của HPC. Mình đã đọc vài bài trên website và thấy ấn tượng. Mình đặc biệt rất thích mục “Chuyện giảng viên” vì đó là nơi mình có thể tâm sự với sinh viên.

Trước đây khi giảng dạy, mình mải tập trung vào bài nên không có đủ thời gian để tâm sự và cũng chưa biết nên nói ở nền tảng nào. Tấm poster này sẽ nhắc nhở mình hằng ngày về chuyên mục “Chuyện của HPC” – nơi mình có thể nói với sinh viên nhiều điều và cũng để biết sinh viên đang nghĩ gì. Có thể nói, chuyên mục này như một tri kỷ mà mình tìm kiếm bấy lâu vậy”.

Sinh viên HPC thú vị thế nào? Khám phá ngay!

Nhận được phản hồi tích cực từ giảng viên, tôi thấy vui quá. Tôi mang theo niềm hân hoan tiếp tục đi thang máy tìm những ý kiến khác. 

Tôi gặp một nhóm sinh viên đang chờ thang ở tầng 4 để ra về sau khi kết thúc buổi học. Khi bước vào thang máy, tôi hỏi về chiếc poster thì các bạn bàn luận rôm rả về “Chuyện thầy, chuyện trò – Chuyện tử tế”. Các bạn kháo nhau quét mã QR để gửi những câu chuyện của mình. Cuộc trò chuyện chưa đầy 3 phút trong thang máy cũng khiến tôi mừng ra mặt, vì chiếc poster này được các bạn sinh viên thích thú và quan tâm.

Điều đó khiến cho cá nhân tôi nói riêng, Ban Biên tập Chuyện của HPC nói chung, kỳ vọng vào những điều tử tế mà chuyên mục có thể mang lại trong tương lai.

Tác giả: Cô Phương Anh, Cán bộ Phòng Truyền thông

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Khao khát được tiếp tục tới trường của tân sinh viên HPC) “Mẹ ơi, xin mẹ cho con được đi...
Bước vào văn phòng giảng viên Khoa Hàn Quốc HPC, tôi nhìn thấy một chiếc hộp kỳ lạ. Chiếc hộp...
(Sự cống hiến thầm lặng của Đội Sinh viên Tình nguyện HPC) Trong buổi bế mạc kỳ học Giáo dục...
(Chuyện bí kíp của giảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” khi luyện thi cho sinh viên) (Chia sẻ của...
(Chùm ảnh chụp sinh viên HPC trước đêm Gala Hội thao Giáo dục Quốc phòng & An ninh (GDQP&AN) Hội...