Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử chưa bao giờ là ngành học cũ

Là Sinh viên HPC ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, các em sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật điện, thiết kế, điều hành sản xuất điện, được đào tạo những kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện…

Sinh viên K19, Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Có thể thấy, tất cả thiết bị sản xuất, gia dụng phục vụ cho các hoạt động trong đời sống hàng ngày đều sử dụng nguồn điện. Chứng tỏ nguồn năng lượng điện vẫn chiếm một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết đối với đời sống con người. Vì lý do này nên Kỹ thuật Điện – Điện tử chưa bao giờ là ngành học cũ và nguồn nhân lực cho việc vận hành, quản lý đối với nhóm ngành này cũng không hề nhỏ.

Chính vì vậy, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như: Có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng điện. Bạn cũng có thể tham gia thiết kế, tư vấn việc sử dụng điện và các thiết bị điện tử cho các công trình vừa và nhỏ, có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu, sinh viên có tỷ lệ thực hành ngành học cao, Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử HPC là nơi lựa chọn học tập của nhiều bạn trẻ.

Những chàng trai K19 Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử , Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong buổi học sáng 3/9/2019. Các bạn luôn sẵn sàng để trở thành những Kỹ sư ngành Điện chỉ sau 2,5 năm Thực học + Thực hành tại HPC.

CHIA SẺ