3 yếu tố tạo nên sức hút của ngành Logistics

Có thể thấy Logistics là một ngành khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Vậy, sức hút của ngành Logistics nằm ở đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây:

1. Logistics là một ngành vô cùng rộng lớn

Logistics là một trong số ít ngành có “quy mô” rộng lớn nhất hiện nay. Đây là ngành học đa dạng với nhiều phân ngành nhỏ, với 3 mảng chính là: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: dịch vụ bốc xếp, tháo dỡ hàng hóa; dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder;… Đặc biệt khi theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng như, bạn sẽ được tìm hiểu về các ngành công nghiệp khác nhau và chức năng của chúng.

2. Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế

Có lẽ yếu tố thu hút nhất đối với nhiều người khi quyết định theo học ngành Logistics đó chính là có cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc với môi trường kinh doanh quốc tế đầy chuyên nghiệp. Với những kiến thức về kinh doanh quốc tế bạn sẽ có điều kiện để làm việc, hợp tác với những đồng nghiệp, khách hàng nước ngoài. Và biết đâu, bạn sẽ trở thành một phần của một tập đoàn quốc tế, thường xuyên được đi công tác tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sinh viên ngành Logistics trong một tiết học CNTT

3. Nhiều cơ hội việc làm

Logistics là lĩnh vực có quan hệ mật thiết với các ngành kinh tế, song còn thiếu hụt số lượng lớn lao động có trình độ chuyên môn cao. Điều này lý giải tại sao, nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc trong ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Công việc của các logistician rất đang dạng và cả nơi làm việc cũng vậy. Họ có thể đảm nhận nhiều vị trí từ nhà máy, xí nghiệp, công xưởng, cảng biển, sân bay,…Nhìn chung, mặt bằng thu nhập của những người làm trong ngành Logistics khá cao, thường dao động từ 10 – 40 triệu đồng/ tháng và còn hơn thế nữa.

Một số vị trí việc làm ngành Logistics:

– Nhân viên xuất nhập khẩu

– Nhân viên kinh doanh Logistics

– Nhân viên chứng từ

– Nhân viên thu mua

– Nhân viên quản lý hàng hóa

– Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải

– Nhân viên thanh toán quốc tế

– Nhân viên hiện trường.