Tuyển sinh Du học nghề Cộng hòa Liên bang Đức, miễn 100% học phí 3 năm

Du học nghề là một hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến tại CHLB Đức. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới, khác với nhiều nước, đặc biệt với các nước khu vực Châu Á, người Đức quan niệm về bằng cấp rất thực tế. Với quan điểm học trường nghề, đảm bảo chắc kiến thức, giỏi tay nghề, để nắm trong tay một công việc ổn định, nên tỷ lệ học sinh Đức đăng ký học trường nghề cao hơn so với học Đại học.

Với những ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo: Sinh viên được miễn học phí hoàn toàn trong 3 năm học nghề; Nhà trường đảm bảo cho học viên vừa học, vừa làm song song, được hưởng lương hàng tháng. Việc thực hành thường xuyên trong các công ty, doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn ngay trong quá trình đào tạo, mà còn là tiền đề, cơ hội để phát huy năng lực, chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp; Du học nghề tại Đức, học viên còn được hưởng tiền trợ cấp xã hội và những lợi ích khác trong hệ thống an sinh của Đức như nhà ở, đi lại…

Do vậy, hiện nay Du học nghề Đức được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn, đăng ký tham gia ở các ngành nghề: Điều dưỡng; Du lịch; Nhà hàng; Khách sạn; Đầu bếp; Cơ khí; Điện tử; Xây dựng…

Quy trình đào tạo nghề tại Đức:

– Học tiếng đạt trình độ B2 tại Đức, thời gian 3 – 6 tháng (Tùy vào năng lực học tiếng của học viên)

– Học chương trình nghề tại Đức từ  2,5 – 3 năm (Tùy từng nghề). Chương trình học được chia theo tỷ lệ 40% lý thuyết, 60% thực hành.

– Theo quy định, đăng ký chương trình học nghề, bạn sẽ có ít nhất 24 ngày nghỉ phép/ năm

– Kết thúc chương trình học, bạn sẽ tham dự kỳ thi cuối khóa bằng tiếng Đức, và nhận bằng cao đẳng nghề của Đức. Bạn sẽ có cơ hội được tập đoàn, doanh nghiệp giữ lại làm việc lâu dài.

Điều kiện đăng ký du học nghề tại Đức:

Khác với du học Đại học phải đáp ứng những điều kiện khắt khe, thì điều kiện du học nghề tại Đức rất dễ dàng với mỗi học viên.

Hãy xem bảng so sánh dưới đây để thấy sự khác nhau về điều kiện du học, phương pháp học tập, thời gian đào tạo giữa du học Đại học và Du học nghề tại Đức.

Là một đơn vị giáo dục uy tín, có nhiều thế mạnh trong đào tạo ngoại ngữ, học ngành Tiếng Đức tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên được học tập với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp đại học, trên đại học khoa tiếng Đức các trường Đại học Ngoại ngữ tại Việt Nam và quốc tế. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, sinh viên dễ dàng học và thành thạo Tiếng Đức, chuẩn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, biên-phiên dịch tiếng Đức ở trình độ tương đương B2 đến trình độ C1 (theo khung tham chiếu châu Âu).

Đối với sinh viên có nguyện vọng du học nghề Đức sẽ được đào tạo đạt trình độ B1 tại trường, được trang bị kiến thức, văn hóa, địa lý, đất nước, con người Đức, trang bị các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý, làm việc nhóm… giúp sinh viên hòa nhập nhanh với môi trường làm việc chính xác, chu toàn của người Đức. Thời gian đào tạo từ 6- 9 tháng. Sau đó, sinh viên được chuyển tiếp học chuyên ngành và làm việc trong các chương trình đào tạo nghề kép tại CHLB Đức. Sinh viên tốt nghiệp bằng cao đẳng nghề của Đức.

Đây là chương trình hợp tác giáo dục đào tạo giữa HPC và Tập đoàn Avestos – CHLB Đức, là một trong những tập đoàn đào tạo nghề có quy mô lớn tại Đức, có hàng chục năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng nghề và hướng nghiệp cho sinh viên. Tập đoàn Avestos chuyển giao tài liệu giảng dạy, phối hợp đào tạo tiếng Đức và đào tạo nghề tại trường HPC. Hai đơn vị sẽ cùng phối hợp gửi du học sinh của trường sang học tập và làm việc tại Đức, trong chương trình ký kết với các trường đại học, cao đẳng nghề và doanh nghiệp của nước Đức, đảm bảo việc làm lâu dài, thu nhập cao cho sinh viên.

Quyền lợi được hưởng:

  • Được miễn 100% học phí cho quá trình đào tạo nghề 3 năm tại Đức
  • Hưởng lương đào tạo cao từ 500 – 1200 Euro/ tháng (tùy nghề)
  • Hưởng lương sau tốt nghiệp 2500 Euro/ tháng
  • Được hỗ trợ kịp thời trong quá trình học tập, làm việc tại Đức
  • Làm thêm ngoài giờ tối đa 20h/tuần với mức thu nhập hấp dẫn từ 500 – 700 EUR/ tháng.
  • Đảm bảo 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, được hưởng chế độ lao động như người Đức, thu nhập tối thiểu 3000 EUR/ tháng.
  • Cơ hội định cư lâu dài.

Đối tượng tuyển sinh: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Chứng nhận sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại trụ sở tư pháp tỉnh)
  • Bằng THPT bản gốc
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học bản gốc (nếu có)
  • Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có)
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1
  • Chụp ảnh theo quy định của Đại sứ quán Đứ

Quy trình hồ sơ:

  • Xử lý hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, chính xác, tiết kiệm thời gian
  • Không khó khăn trong quy trình và thủ tục chứng minh tài chính
  • Không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán
  •  Thời gian xét duyệt visa nhanh chóng, từ 4 – 6 tuần. Visa đảm bảo 100%.

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Địa chỉ : 18-20/322 Nhân Mỹ – phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội (Đối diện Sân vận động quốc gia Mỹ Đình)                  

Hotline:  0961 224 529

Đăng ký trực tuyến để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời:

ĐĂNG KÝ HỌC