Lễ Giao – Nhận sinh viên HPC K18 nhập học Giáo dục Quốc phòng An ninh Đợt 1 năm 2019

Sáng 22/9/2019, hơn 600 sinh viên K18, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội - đã " NHẬP NGŨ” Đợt 1. Buổi Lễ Giao - Nhận quân được tổ chức tại Khu vực Cột đồng hồ phía trước khán đài B, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, thuộc địa bàn phường Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội và Lãnh đạo Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN cùng toàn thể các em sinh viên K18 HPC có tên trong danh sách tập huấn quân sự đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức buổi Lễ giao – nhận các em sinh viên HPC tới tập huấn tại Trung tâm. Đồng thời nhấn mạnh: Tập huấn quân sự là một nội dung bắt buộc trong chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Học phần này không chỉ giúp các em tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống chuẩn mực mà còn thể hiện sự tiếp nối tinh thần người lính Bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới. Hi vọng các em sinh viên sẽ nghiêm túc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại khu huấn luyện.

Thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

ĐỢT 1 ” Học kỳ Quân sự ” của sinh viên HPC được tổ chức từ ngày 22/9/2019 – 4/10/2019. Đây sẽ là một học kỳ quốc phòng cực kỳ ý nghĩa đối với sinh viên. Mang trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, chắc chắn trong mỗi em đều dâng trào niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống anh dũng, kiên cường của người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Buổi Lễ Giao – Nhận quân đã diễn ra trang trọng và đọng lại nhiều cảm xúc đối với thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Sau khi hoàn tất các nghi lễ, thủ tục, đúng 8h00 các em sinh viên bắt đầu lên xe di chuyển tới khu quân sự Hòa Lạc, dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của các cán bộ giảng viên Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN.

Từng đoàn xe lăn bánh, chở theo những binh nhất HPC K18 mạnh mẽ, trẻ trung, sẵn sàng với những ngày rèn luyện trên thao trường Hòa Lạc. Cũng có nghĩa, các em có 2 tuần hoàn toàn thuộc Quân số Trung tâm GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH – Địa chỉ, Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

QUÂN LỆNH NHƯ SƠN – CHÚC CÁC EM HÃY LÀ NHỮNG BINH NHẤT CỪ KHÔI CỦA TRUNG TÂM