Không khí học tập sôi nổi của sinh viên K20 ngành Tiếng Nhật

Vào những ngày đầu thu, không khí học tập sôi nổi đã lan tỏa khắp Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Đối với Tân sinh viên K20, trong đó có sinh viên ngành Tiếng Nhật đây là khoảng thời gian đầu tiên các em làm quen với môi trường học tập mới, cũng là bước khởi đầu cho hành trình chinh phục ước mơ của bản thân.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ thú vị đồng thời đòi hỏi người học phải luôn chăm chỉ rèn luyện, trau dồi mỗi ngày mới có thể thành thạo. Với những người học Tiếng Nhật thì học thuộc bảng chữ cái Tiếng Nhật là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó là bản lề để phát triển tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sau này. Đây cũng là nội dung học đầu tiên đối với sinh viên ngành Tiếng Nhật HPC.

Bí quyết học nhanh – nhớ lâu bảng chữ cái Tiếng Nhật:

+ Đặt mục tiêu học tập cụ thể và kiên trì thực hiện.

+ Không học cùng lúc quá nhiều từ, học đến đâu chắc tới đó.

+ Thường xuyên luyện tập mỗi ngày.

+ Học theo nhóm, theo nhiều hình thức khác nhau để tạo hứng thú học tập.

Cùng cảm nhận không khí học tập hăng say của sinh viên K20, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản HPC trong một tiết học tiếng Nhật: