Chiến lược phát triển

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội nằm trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề quốc gia với 10 ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, 13 ngành đào tạo trung cấp và sơ cấp nghề, đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng lao động.

Trường cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng công nghệ chất lượng cao, đa ngành nghề và một môi trường học tập thuận lợi để người học được trang bị đầy đủ kĩ năng về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với phương hướng hoạt động “Duy trì sự ổn định, tăng cường kỷ cương kỷ luật, đoàn kết hợp tác, làm việc sáng tạo, tiếp tục đưa trường phát triển đi lên”, Nhà trường đã xác định 5 chương trình chiến lược và cũng chính là những nhiệm vụ cơ bản phải phấn đấu thực hiện trong những chặng đường tiếp theo để góp phần “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”.

Đó là:

1. Tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục chuẩn về chất lượng, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời kỳ mới.
  2. Tiếp tục đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phòng làm việc, thư viện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý của nhà trường.
  3. Nghiên cứu và thực hiện đổi mới phương thức đào tạo, nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, cách thức kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.
  4. Tăng cường hợp tác quốc tế, phối hợp chặt chẽ với các Doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để mở rộng địa bàn thực hành, thực tập nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh sau đào tạo.
  5. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện bền vững trên cơ sở phát huy tinh thần dân chủ, ý thức tự giác của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên kết hợp với việc tăng cường hiệu lực quản lý trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường.

Tầm nhìn:

Từ 2015-2020: Khẳng định uy tín, vị trí trong hệ thống giáo dục quốc gia qua chất lượng và ngành nghề đào tạo
Từ 2020-2030: Trở thành trường Đại học đào tạo đa ngành uy tín hàng đầu có hệ đào tạo Cao đẳng 3 năm và hệ Đại học 4 năm, tiến tới đạt trình độ ngang tầm các trường Đại học uy tín trong nước nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội du học ở Hàn Quốc

Chiến lược:

+ Giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trung cấp chuyên nghiệp trọng điểm của TP. Hà Nội, đứng đầu về hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia.

+ Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và đa dạng hóa các đối tác là doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

+ Hướng tới đào tạo nguồn nhân lực một cách toàn diện “chân – trí – thiện – mĩ” vừa giỏi tay nghề, vừa có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp; ý thức kỉ luật, tác phong công nghiệp cao.

Tôn chỉ của nhà trường:

THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP

TRUNG THỰC – THƯƠNG YÊU – TRÁCH NHIỆM

– Trung thực: Thành thực với chính mình, với mọi người, với công việc, luôn tuân thủ chuẩn mực đạo đức.

– Thương yêu: Quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hết lòng vì học sinh – sinh viên.

– Trách nhiệm: Trang bị cho người học kiến thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và có tinh thần trách nhiệm cao.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản
Công nghệ thông tin Chất lượng cao Điện tử viễn thông
Kế toán doanh nghiệp Tài chính ngân hàng
Sư phạm tiểu học và mầm non Hành chính văn thư
Quản lý bán hàng siêu thị Chế biến và bảo quản lương thực
Quản lý đất đai Thú y
DU HỌC

ƯU THẾ NỔI BẬT
1. Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, được học song song 2 chuyên ngành (nếu sinh viên có nhu cầu).
2. Được đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế, được cấp học bổng du học tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản….
3. Sinh viên được đi thực tế tại doanh nghiệp hoặc thực tập tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức… theo chương trình trao đổi sinh viên nhà trường đã ký kết.
4. Giảng viên chuyên ngành có kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp hoặc được tu nghiệp tại các nước phát triển.
5. Chương trình đào tạo tiên tiến gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI
Địa chỉ: Nhân Mỹ, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
Điện thoại: 1900.561.239 – Fax: 04.37960505
Website: http://bachkhoahanoi.edu.vn