Chiến lược phát triển

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội nằm trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia. Trường có 12 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề, với các chuyên ngành tiêu biểu như: Du lịch – khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc sắc đẹp, Công nghệ Thông tin, Điều dưỡng, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Trung… đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội, doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng lao động.

Trường cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng công nghệ chất lượng cao, đa ngành nghề và một môi trường học tập thuận lợi để người học được trang bị đầy đủ kĩ năng về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với phương hướng hoạt động “Duy trì sự ổn định, tăng cường kỷ cương kỷ luật, đoàn kết hợp tác, làm việc sáng tạo, tiếp tục đưa trường phát triển đi lên”, Nhà trường đã xác định 5 chương trình chiến lược và cũng chính là những nhiệm vụ cơ bản phải phấn đấu thực hiện trong những chặng đường tiếp theo để góp phần “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”.

Đó là:

1. Tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục chuẩn về chất lượng, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời kỳ mới.
  2. Tiếp tục đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phòng làm việc, thư viện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý của nhà trường.
  3. Nghiên cứu và thực hiện đổi mới phương thức đào tạo, nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, cách thức kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.
  4. Tăng cường hợp tác quốc tế, phối hợp chặt chẽ với các Doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để mở rộng địa bàn thực hành, thực tập nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh sau đào tạo.
  5. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện bền vững trên cơ sở phát huy tinh thần dân chủ, ý thức tự giác của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên kết hợp với việc tăng cường hiệu lực quản lý trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường.

Tầm nhìn:

Từ 2015-2020: Khẳng định uy tín, vị trí trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia qua chất lượng và ngành nghề đào tạo

Từ 2022-2025:

– Khẳng định uy tín, vị trí trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia qua chất lượng và ngành nghề đào tạo

– Phát triển thành hệ thống giáo dục đa ngành, có hệ đào tạo Đại học 4 năm, hệ Cao đẳng từ 2 – 3 năm, uy tín hàng đầu về chất lượng.

– Chương trình đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, tương thích với chương trình đào tạo của các trường trong khu vực.

Phòng thực hành máy tính được đầu tư hiện đại

Chiến lược:

+ Giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường Cao đẳng trọng điểm của khu vực Miền Bắc với 3 cơ sở đào tạo uy tín tại: TP Hà Nội, TP Hải Phòng, TP Bắc Giang, là đơn vị đứng đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia.

+ Mở rộng hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng nghề Quốc tế nhằm tăng cơ hội học tập – việc làm cho sinh viên

+ Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và đa dạng hóa các đối tác là doanh nghiệp trong và ngoài nước để liên kết đào tạo gắn với tuyển dụng, đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

+ Nhà trường chỉ tập trung đào tạo những ngành nghề mà xã hội và các tập đoàn kinh tế lớn đang cần nhân lực

+ Đào tạo nguồn nhân lực một cách toàn diện, vừa giỏi tay nghề, vừa có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỉ luật, tác phong công nghiệp cao.

+ Nhà trường cam kết: Sinh viên HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM

Tôn chỉ của nhà trường:

THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP

TRUNG THỰC – THƯƠNG YÊU – TRÁCH NHIỆM

– Trung thực: Thành thực với chính mình, với mọi người, với công việc, luôn tuân thủ chuẩn mực đạo đức.

– Thương yêu: Quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hết lòng vì học sinh – sinh viên.

– Trách nhiệm: Trang bị cho người học kiến thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và có tinh thần trách nhiệm cao.

Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa năm khọc 2022 – 2023

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản
Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc
Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Đức
Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn Công nghệ thông tin
Quản trị kinh doanh Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử
Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng Công nghệ ô tô
Chăm sóc sắc đẹp; Ngành Điều dưỡng Truyền thông đa phương tiện
DU HỌC HÀN QUỐC – NHẬT BẢN – DU HỌC NGHỀ ĐỨC

ƯU THẾ NỔI BẬT
1. Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, được học song song 2 chuyên ngành (nếu sinh viên có nhu cầu).
2. Được đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế, được cấp học bổng du học tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức….
3. Sinh viên được đi thực tế tại doanh nghiệp hoặc thực tập tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức… theo chương trình trao đổi sinh viên nhà trường đã ký kết.
4. Giảng viên chuyên ngành có kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp hoặc được tu nghiệp tại các nước phát triển.
5. Chương trình đào tạo tiên tiến gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

6. 100% sinh viên của Trường tốt nghiệp đều có việc làm ngay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI
Địa chỉ: 18 -20 Nhân Mỹ, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
Điện thoại: 024 3796 0505 – Hotline: 0961 224 529
Website: https://bachkhoahanoi.edu.vn