Lịch sử hình thành

Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 cùng Ban cố vấn

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 5654/QĐ, ngày 26/9/2001 của UBND Thành phố Hà Nội. Trường tọa lạc tại số 18-20/322 Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Nhiệm vụ của Nhà trường chính là đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động và xã hội.

Năm 2015, nhận thấy ngày càng nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước ngoài, tiêu biểu là Hàn Quốc và Nhật Bản đang đầu tư tại một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang… Ban Giám hiệu của Trường xác định đây chính là cơ hội việc làm tích cực cho học sinh, sinh viên của trường, do vậy, ngày 26/6/2015, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã chính thức thành lập Cơ sở Đào tạo 2 tại Số 58, đường Lê Hồng Phong, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Tại Cơ sở Đào tạo 2, nhà trường tập trung đào tạo hệ trung cấp chính quy, sơ cấp ngắn hạn… ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc và Nhật Bản cho đội ngũ tri thức và người lao động thuộc khu vực phía Bắc.

Hiện nay, Trường có 10 chuyên ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, 13 ngành đào tạo trung cấp và sơ cấp nghề, đã hiện thực hóa được hàng trăm ước mơ du học của học sinh, sinh viên trên cả nước. Gần 100% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp là có việc làm ngay, nhờ các chương trình liên kết theo đơn hàng lao động của trường với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhìn lại một chặng đường phát triển, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào:

Trường đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

Trường đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với các Doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Công tác hợp tác quốc tế của Trường ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng uy tín, lòng tin của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên cả nước và đặc biệt là các Trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của Trường trong công cuộc đổi mới giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế.

Công tác đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Trường không ngừng chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng: Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa; Xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ học bổng, hiến máu nhân đạo và tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện…