Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeCổng thông tin việc làmHoạt động tham quan doanh nghiệp: Bài học thực tế thú vị từ những chuyến đi

Hoạt động tham quan doanh nghiệp: Bài học thực tế thú vị từ những chuyến đi

“Chúng em đã được Khoa tạo điều kiện tham gia rất nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ nhất tại các doanh nghiệp. Đến với FAST ngày hôm nay, em có một cái nhìn đa chiều hơn về vị trí sẽ đảm nhận và vai trò của mình đối với bộ máy tổ chức trong một doanh nghiệp. Và em tin rằng, đây là bài học thực tế thú vị từ những chuyến đi” – Nguyễn Khánh Linh (Lớp 1623KTO01, Khoa Kinh tế HPC) chia sẻ.
Lời bày tỏ trên được ghi nhận tại sự kiện tham quan doanh nghiệp ngày 22/5/2024 sinh viên khoa Kinh tế đã có buổi tham quan doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) – đối tác chiến lược về tiếp nhận nhân sự sau khi tốt nghiệp của Nhà trường.
Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động định kỳ của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm học 2024 – 2025, hoạt động này tiếp tục được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.
Công ty cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp ( FAST) là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh: phát triển, tư vấn và triển khai ứng dụng phần mềm và giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng CNTT.
Tại đây, cô Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng FAST Cộng đồng – đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về mô hình hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như là mang lại nhiều trải nghiệm, kiến thức thực tế và cơ hội cho định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tham quan thực tế doanh nghiệp” được FAST tổ chức nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thực tế, hiểu về môi trường làm việc tương ứng với ngành học trước khi ra trường.
“Trước đây, chúng tôi cảm thấy thật sự đáng tiếc cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường bị ‘quá tải’ bởi lượng kiến thức về lý thuyết phải dung nạp, mà quên đi thực tế ngoài thị trường đang cần gì. Các em chưa hình dung nổi ở doanh nghiệp chúng tôi cần gì ở các em, vị trí các em có thể ứng tuyển sau khi ra trường sẽ như thế nào. Chính vì vậy, việc phối hợp tổ chức trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động định kỳ mà chúng tôi đánh giá cao, HPC đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng để các em có thể tự tin có việc làm phù hợp với mức thu nhập xứng đáng sau khi ra trường”.
Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.
Một lần nữa, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Quý doanh nghiệp đã tổ chức một chuyến tham quan thực tế chuyên nghiệp, chu đáo đối với các bạn sinh viên và hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành, hợp tác trong những chương trình tiếp theo.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Sinh viên Kinh tế HPC bám sát tôn chỉ “Thực học – Thực hành”) Ngày 13/6, trường Cao đẳng Công...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
(Tổng kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” – sinh viên HPC) Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” lần thứ...
Ngày 14/6/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC: Hanoi Polytechnic College) chính thức ra mắt chuyên...