Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoCông nghệ Ô tô5 lý do nên học ngành Công nghệ Ô tô tại HPC

5 lý do nên học ngành Công nghệ Ô tô tại HPC

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, tiên tiến, cơ hội nghề nghiệp thu nhập cao, thời gian đào tạo hợp lý… là những lý do đông đảo sinh viên chọn theo học tại ngành Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC).

Bài viết liên quan:

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Giảng viên tại HPC là những chuyên gia hàng đầu về ngành Công nghệ ô tô. Các thầy cô đã được đào tạo bài bản trong và ngoài nước cùng với hàng chục năm kinh nghiệm công tác ở các Tập đoàn lớn, các Gara ô tô hàng đầu Việt Nam. Người học sẽ được truyền thụ kiến thức về cơ chế vận hành cũng như những kinh nghiệm thực tế trong chế tạo, sản xuất và sửa chữa ô tô, đảm bảo thành thạo tay nghề ngay khi đang học và sau khi tốt nghiệp.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ hội thực tập tại các Tập đoàn và Hãng lớn

Cơ sở vật chất tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội là môi trường học tập và rèn nghề lý tưởng cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô, bởi sinh viên sẽ được thực hành trong hệ thống nhà xưởng hiện đại với những thế hệ ô tô mới nhất, hiện đại nhất. Đồng thời, nhờ vào các hoạt động liên kết chặt chẽ của HPC với các Tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong ngành, sinh viên HPC được thực tập có lương tại môi trường sản xuất – sửa chữa thật, đảm bảo ra trường là có việc làm ngay.

Ban Giám hiệu nhà trường làm việc với đối tác Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội – Transerco về công tác hỗ trợ thực tập cho sinh viên HPC và hợp tác trao đổi nguồn nhân lực.

Ngành Công nghệ ô tô phát triển tiềm năng trong tương lai

Theo những dự báo gần đây của Bộ Công thương, thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị bước vào thời kỳ bùng nổ vào năm 2025 khi mức bình quân thu nhập đầu người tăng 3.000 USD. Khi đó, thị trường ô tô sẽ đạt ngưỡng 600 nghìn xe/năm.

Cùng với đó, khi cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển thúc đẩy sự phát triển về chất lượng giao thông. Điều này vô hình kéo theo nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông phù hợp, mang đến sự tiện lợi và sang trọng, sự thoải mái cho người sử dụng khi di chuyển. Do đó, việc sở hữu một chiếc ô tô là điều mà mỗi người dân đều mong muốn.

Ngoài ra, tỷ lệ sở hữu xe hơi được xem là thước đo đánh giá về mức độ phát triển của một quốc gia. Hơn nữa, theo nghĩa đen thì ô tô là một phương tiện để di chuyển, còn theo nghĩa bóng thì ô tô là khẳng định của sự thành công, sự sang trọng. Điều này khiến mỗi người đều mong muốn sở hữu được xe hơi cho riêng mình.

Ngành công nghệ ô tô mang đến cơ hội việc làm cho người học tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội HPC

Nhu cầu tuyển dụng đối với sinh viên ngành công nghệ ô tô rất lớn, đặc biệt khi công ty VinFast, “một tay chơi mới” trong ngành ô tô đang muốn mở rộng quy mô và muốn đẩy mạnh thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế. Cùng với đó, các Tập toàn lớn như Toyota, Honda, Ford… hay các công ty chuyên về linh kiện ô tô xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam luôn tạo cơ hội việc làm cho công nhân, kỹ sư người Việt.

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng nhiều ở thị trường Việt Nam, thì các nhà máy, hệ thống đại lý, cửa hàng bán và sửa chữa ngày một tăng lên. Số lượng lao động trong ngành cũng tỷ lệ thuận theo nhu cầu của thị trường, ngay cả ở thành thị và nông thôn. Những người học hành bài bản về ngành công nghệ ô tô hoặc các chuyên ngành liên quan đến ô tô sẽ trở nên có giá hơn.

Khoa Công nghệ ô tô HPC trong chương trình giao lưu chia sẻ và ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Công nghệ Ô tô cần nguồn nhân lực cao trong những năm tới

Với nhu cầu sử dụng ô tô tăng mạnh của người dân Việt Nam, sự phát triển của những thương hiệu ô tô trong và ngoài nước thì dự báo những năm tới ngành công nghiệp ô tô sẽ rất cần nguồn nhân lực. Không những vậy, hiện ngày càng nhiều các showroom, các đại lý, cửa hàng và trung tâm bảo trì, sửa chữa xe hơi mở ra thì cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ ô tô là rất lớn với mức thu nhập lý tưởng.

Tuy nhiên, để có mức lương cao trong công việc và có nhiều cơ hội cạnh tranh thì bạn cần phải được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM 

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Để đăng ký học ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...