Ai phù hợp để theo học ngành Công nghệ Ô tô?

Để theo đuổi ngành Công nghệ ô tô, bạn cần có những tố chất sau:

Đam mê kỹ thuật, yêu nghề

Công nghệ ô tô là một chuyên ngành thiên về kỹ thuật, chủ yếu làm việc với máy móc, phụ tùng với nhiều số liệu, thông số kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, người học phải có đam mê với nghề, yêu thích một trong các nghề kỹ thuật ô tô như sửa chữa, lắp ráp hay bảo trì ô tô, phụ tùng ô tô…

Đam mê kỹ thuật là yếu tố tiên quyết khi muốn theo ngành Công nghệ ô tô

Có khả năng ghi nhớ, phân tích tốt

Để vượt qua chương trình đào tạo này, bạn cần phải trải qua rất nhiều các môn học thiên về số liệu và tính tư duy như toán học, Vật lý hay Hóa học,… để có thể nắm bắt, hiểu rõ về chuyên ngành cũng như ứng dụng vào công việc thực tiễn. Vì vậy, yếu tố này rất cần thiết, quan trọng đối với một sinh viên ngành Công nghệ ô tô.

Yếu tố trình độ

Trình độ văn hóa là tiêu chí tuyển sinh quan trọng của tất cả các hệ đào tạo của các trường. Thông thường, hệ Trung cấp, Cao đẳng sẽ tuyển sinh với mặt bằng trình độ sinh viên thấp hơn như tốt nghiệp THCS, THPT. Hệ Đại học chuyên ngành Công nghệ ô tô thì yêu cầu cao hơn là thí sinh đã tốt nghiệp bậc THPT trở lên mới có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Tố chất đạo đức

Đạo đức nghề nghiệp là một trong những yếu tố cần có để học ngành Công nghệ ô tô mà thí sinh dự tuyển nào cũng phải có. Người học phải có tinh thần tích cực trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội, hòa đồng với mọi người, trung thực và chịu trách nhiệm đối với công việc của mình. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp với khách hàng cũng là tiêu chí quan trọng.

Học ngành Công nghệ Ô tô ở đâu?

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, chương trình giảng dạy dành cho ngành Công nghệ ô tô được thiết kế bài bản, khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết với thực hành. Đặc biệt, tại HPC, sinh viên được học chuyên ngành ngay từ năm nhất và được thường xuyên thực hành nhằm không ngừng nâng cao năng lực, tay nghề cho sinh viên. Không chỉ vậy, nhà trường luôn đẩy mạnh kí kết hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, du học, thực hành nghề nghiệp và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM