Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcNhìn lại vòng Chung kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” năm 2024

Nhìn lại vòng Chung kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” năm 2024

(Tổng kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” – sinh viên HPC)

Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” lần thứ 4 do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc (Trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội, HPC) tổ chức vừa khép lại với giải thưởng cao nhất được trao cho thí sinh Phạm Thị Thanh Xuân (lớp 3622TQU02).

Ngày 12/6, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc đã tổ chức thành công vòng Chung kết sân chơi “Tháng 5 rực rỡ” tại Trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội.

Khai mạc cuộc thi

“Tháng 5 rực rỡ” chính là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bản thân, học tập và giao lưu về các vấn đề chuyên mô. Bên cạnh đó, đây là sân chơi giải trí, văn nghệ cho sinh viên, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài thời gian học tập.

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi lồng tiếng cho các video ngắn. Các video có tốc độ nói nhanh dần theo độ khó của từng phần thi để tìm ra các gương mặt lồng tiếng xuất sắc nhất.

Tham dự chương trình có: Thầy Ngô Văn Sự (Phó Hiệu trưởng Nhà trường); Cô Đỗ Hải Linh (Phó Trưởng Khoa ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc); cùng các sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc (bao gồm cơ sở Hà Nội và cơ sở Hải Phòng).

Thí sinh tham gia phần thi

Trải qua vòng sơ khảo có tính cạnh tranh cao khi thu hút hơn 200 bài thi được đánh giá phong phú, đa dạng và đạt chất lượng tốt, 8 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng Chung kết. Đến dự vòng Chung kết, các em đã chuẩn bị rất tốt cho các phần thi của mình.

Sinh viên HPC có nhiều hoạt động ngoại khóa như thế nào?

sinh vien HPC

8 gương mặt xuất sắc tham gia vòng Chung kết

Hồi hộp, kịch tính là không khí bao trùm khán phòng, đặc biệt khi 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào phần thi cuối cùng. Các thí sinh thực hiện lồng tiếng cho video “Dự báo thời tiết”, không còn phần phụ đề tiếng Trung và tốc độ nói rất nhanh. Đây là phần thi được BGK đánh giá rất khó, tuy nhiên, cả 3 thí sinh đều đã thể hiện ấn tượng và nhận được những tràng pháo tay ủng hộ từ khán giả.

Cô Đỗ Hải Linh – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc – chia sẻ: “Đây là một sân chơi được tổ chức thường niên, tạo cơ hội cho các em được rèn luyện kỹ năng nói, phản xạ bằng tiếng Trung một cách sinh động, hấp dẫn. Tại vòng Chung kết của cuộc thi hôm nay, cả 8 thí sinh đều đã nỗ lực ôn luyện và thể hiện rất tốt phần thi của mình. Tôi cảm thấy thực sự vui và tự hào.

Trải qua 3 vòng thi, các em đã nhận được những danh hiệu xứng đáng. Kết quả như sau:

Giải Nhất – SBD 14 PHẠM THỊ THANH XUÂN – 3622TQU02 (CS Hải Phòng )

Giải Nhì – SBD 12 NGUYỄN THỊ HỒNG VÂN – 1622TQU13 

Giải Nhì – SBD 08 NGUYỄN PHẠM THẾ ANH – 1623TQU05

Giải Ba – SBD 05 MAI THỊ ANH VÂN – 3622TQU02 (CS Hải Phòng ) 

Giải Ba – SBD 06 NGUYỄN THỊ THÙY LINH – 3622TQU02 (CS Hải Phòng)

Giải Ba – SBD 01 NGUYỄN THỊ HƯƠNG – 1621TQU01

Giải Khuyến khích – SBD 10 PHẠM THỊ HỒNG NHUNG – 1623TQU02

Giải Khuyến khích – SBD 03 NGUYỄN THỊ LINH – 3622TQU01 (CS Hải Phòng)

Toàn cảnh trao giải

Em Phạm Thị Thanh Xuân – thí sinh đạt giải Nhất – chia sẻ: “Di chuyển từ Hải Phòng ra đây, em đã rất mệt vì bị say xe. Tuy nhiên, em đã cố gắng hết mình để hoàn thành cả 3 phần thi một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Em không nghĩ rằng, giải Nhất sẽ gọi tên mình vì vòng Chung kết hôm nay có rất nhiều bạn tài năng đến từ cả 2 cơ sở của HPC.”

Thí sinh đạt giải nhất 

Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” năm 2024 đã khép lại, với rất nhiều cảm xúc cho Ban Giám khảo, các thí sinh, cũng như khán giả.

Qua đây, Ban Tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ là tiền đề để sự kiện “Tháng 5 rực rỡ” kế tiếp thành công hơn nữa, xứng đáng là sân chơi chất lượng dành cho các bạn sinh viên theo học Khoa ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc của HPC.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Mùa tuyển sinh Cao đẳng năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)  thông báo về việc nhập học đối với sinh viên...