Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeChuyện của HPCGiảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” đã giúp nữ sinh viên mê học như thế nào?

Giảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” đã giúp nữ sinh viên mê học như thế nào?

(Chuyện bí kíp của giảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” khi luyện thi cho sinh viên)

(Chia sẻ của bạn Nguyễn Mai – Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC))

“Phải thú thật, trước giờ, em là một người không thích học!

Nhưng chỉ qua 7 ngày gần đây, lần đầu tiên trong suốt 20 năm cuộc đời, em lại “cảm nắng” với… việc học!

Cách đây khoảng 2 tuần, khi Trường HPC chính thức phát động việc tham gia cuộc thi nói tiếng Hàn 2024, cả lớp em đã viết bài nộp vào vòng Sơ khảo. Vô tình, bài của em lại lọt vào “mắt xanh” của BGK và được chọn vào vòng trong. Em thầm nghĩ bụng: chắc mình là tấm vé vớt của vòng!

Em và các bạn thí sinh khác được đi ôn trong 7 ngày liên tục để chuẩn bị cho vòng Sơ khảo sắp tới. Bước vào ngày đầu ôn luyện, em đã cảm nhận được sức “nóng” rõ rệt của cuộc thi và sự đầu tư rất tâm huyết của thầy cô khoa tiếng Hàn Quốc HPC” (*) dành cho chúng em. 

Bảy ngày đó, thầy cô và trò miệt mài sửa bài viết, luyện thuyết trình, chỉnh phát âm,… 

Ngày trước, vì không quá quan tâm tới việc học, vả lại cũng rụt rè, nên em ít khi trình bày trước đám đông. Có những lỗi sai tận trong gốc rễ, mà nhờ có những buổi ôn luyện, kèm 1-1 từ thầy cô, tới giờ, em mới phát hiện ra!

Có thể nói, việc tham gia cuộc thi như một luồng gió mới giúp việc học của em thăng hoa hơn! Nhờ chính bầu không khí học hành quyết liệt, với đầy sự quyết tâm trong đó, em đã nảy sinh tình cảm với việc học – vốn từng bị bỏ bê trong một khoảng thời gian trước đây.

Và cũng nhờ sự động viên khích lệ của thầy cô và các bạn thí sinh khác mà một đứa cứ cầm mic là run như em, giờ lại có thể bình tĩnh trình bày, thuyết trình trước đám đông một cách trôi chảy.

Không dừng lại ở đó, từ những ngày ôn luyện, em đã thực sự đã tai, mãn nhãn trước phần trình bày của các bạn thí sinh khác, đặc biệt là phần thể hiện của các em khóa dưới, khiến một người chị khóa trên như em nảy sinh chút “thẹn” trong lòng! Đó cũng chính là động lực để em nỗ lực hơn trong việc học của mình.

Tiếng Hàn Quốc HPC
Các nữ sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), hào hứng với chuyên ngành đã chọn

Xem thêm chuyện của sinh viên học Tiếng Hàn Quốc HPC

Sắp tới, em sẽ dự thi về chủ đề “Điều quý giá trong tôi”, để gửi những lời nhắc nhở sâu sắc nhất tới các bạn trẻ còn đang xem nhẹ sức khỏe của mình mà sống buông thả. Bởi chính em cũng đã từng vào phòng cấp cứu, sau khi liên tục “tự thưởng” cho bản thân thật nhiều thức ăn nhanh vào ban đêm, lại thức khuya trong một khoảng thời gian dài sau khi hoàn thành kì thi THPT Quốc gia.

Đó là một phen hú hồn hú vía của em và cả nhà. Một người bệnh, cả nhà lo! Đúng là khi đổ bệnh, mình mới biết trân trọng sức khỏe. Chính vì vậy, sức khỏe là điều đầu tiên em nghĩ tới khi gặp chủ đề “Điều quý giá trong tôi”.

Tâm sự với các thí sinh khác, hầu như ai cũng có cho mình một quyết tâm vào vòng Chung kết, đạt giải lớn,… Nhưng đối với em, việc hoàn thành thật tốt bài thi tại vòng Sơ khảo đã là một “chiến tích” trên quãng đường sinh viên của em rồi!

Em nghĩ vui rằng, “ai rồi cũng sẽ mê học thôi”, một khi vào khoa tiếng Hàn Quốc HPC, nhất là để… “luyện thi” như trải nghiệm quý báu vừa qua của em.

(“Khoa tiếng Hàn Quốc HPC” là cách gọi “quen miệng” của một số bạn, khi nói về “Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, HPC”)

Chấp bút: Cô Thúy Quỳnh – Cán bộ Phòng Truyền thông

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Khao khát được tiếp tục tới trường của tân sinh viên HPC) “Mẹ ơi, xin mẹ cho con được đi...
Bước vào văn phòng giảng viên Khoa Hàn Quốc HPC, tôi nhìn thấy một chiếc hộp kỳ lạ. Chiếc hộp...
(Sự cống hiến thầm lặng của Đội Sinh viên Tình nguyện HPC) Trong buổi bế mạc kỳ học Giáo dục...
(Chùm ảnh chụp sinh viên HPC trước đêm Gala Hội thao Giáo dục Quốc phòng & An ninh (GDQP&AN) Hội...
(Câu chuyện khó quên của bạn Thế Anh – sinh viên khoa Điện HPC) “Khoảng giữa năm nhất, vào một...