Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeChuyện của HPC“CÚ LIỀU” khó tin của nữ sinh viên khoa tiếng Hàn HPC

“CÚ LIỀU” khó tin của nữ sinh viên khoa tiếng Hàn HPC

(Chuyện về nữ sinh viên HPC “xây” lại từ đầu bài dự thi trước thềm Sơ khảo cuộc thi nói tiếng Hàn)

(Chia sẻ từ em Bùi Mai – sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội/HPC)

Hôm nay là ngày em quay video để nộp cho BTC cuộc thi nói tiếng Hàn – cuộc thi có sự góp mặt của dàn thí sinh hùng hậu đến từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, HPC).

Vậy nhưng chỉ cách đây 3 ngày thôi, khi bài dự thi đã chuẩn bị xong xuôi cho việc quay, em đã quyết định “làm liều” – một cú liều mà chính bản thân em cũng thấy khó tin.

Đó là em “xây” lại từ đầu bài dự thi, chỉ vì thấy bài cũ… chưa ĐÃ!

Ban đầu, em đã lựa chọn chủ đề “Điều quý giá trong tôi” để khai thác, nhưng rồi một hôm, khi đang lang thang trên mạng xã hội, em vô tình bắt gặp video về “Rác điện tử”. Thực sự chủ đề này đã thu hút toàn bộ tâm trí của em. 

“Chủ đề này quá hay và ý nghĩa để đem đi dự thi, nhưng…. chỉ còn 3 ngày nữa thôi là đến ngày quay video rồi!” – Những dòng suy nghĩ trái ngược nhau ấy cứ dồn dập “tranh đấu” trong đầu em. Sau một hồi trăn trở thì chính sự cấp thiết và hấp dẫn của đề tài này đã thôi thúc em quyết liệt làm bài dự thi về nó!

Công nghệ ngày càng phát triển, đủ loại thiết bị điện tử “nhan nhản” mỗi ngày, thì số người tiêu dùng dễ dàng sở hữu và cũng… dễ dàng vứt bỏ ngày càng tăng lên.

Những thứ rác điện tử đó có thể dẫn tới nhiều hệ lụy về sức khỏe, môi trường và khí hậu.

Bên cạnh việc đến với cuộc thi để tranh tài kỹ năng nói tiếng Hàn, em còn muốn bài thi của mình có thể truyền tải một thông điệp ý nghĩa, góp tiếng nói của mình vào chủ đề cấp bách về môi trường. Xa hơn nữa, em hi vọng có thể mang thông tin hữu ích này tới những người chưa từng nghe qua.

Xem thêm hoạt động ngoại khóa của sinh viên HPC

Ba ngày gần đây, em vừa ôn thi học kì, vừa chuẩn bị lại từ đầu cho “đứa con tinh thần” ở cuộc thi nói tiếng Hàn này, tuy mệt về thể chất nhưng lại chẳng hề mỏi về mặt tinh thần. Có lẽ là bởi vì, đây là lần đầu em quyết liệt làm một điều gì đó!

Bây giờ thì em vừa mới quay xong bài nói của mình, thành quả đi đúng với kỳ vọng của em và em phải dành một lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ thầy cô giáo Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc – HPC đã làm hậu phương vững chắc cho “cú liều” này của em.

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho vòng thi sơ loại, em thực sự cảm thấy biết ơn và cảm nhận được sự tâm huyết của thầy cô dành cho chúng em, từ việc chữa bài tỉ mỉ, luyện tập thuyết trình, điều chỉnh phát âm cho tới việc hỗ trợ ghi hình cho bài dự thi. 

Chỉ mới đi tới vòng sơ loại thôi, mà em đã cảm thấy mình LÃI quá nhiều!

Các nữ sinh viên học tiếng Hàn Quốc tại HPC luôn chứa đựng năng lượng đầy tích cực

Bởi nhờ sự tự tìm tòi của bản thân và sự cố vấn, rèn luyện của các thầy cô để chuẩn bị cho cuộc thi, em được “vỡ òa” trước vẻ đẹp và sự phong phú của tiếng Hàn, biết thêm nhiều vùng ngữ pháp mới, phát hiện những lỗi sai “lâu đời” trong cách học của mình. Đặc biệt, đây còn là cơ hội “vàng” để em rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Chỉ một vài ngày nữa thôi, vòng Sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra, háo hức chính là tâm trạng của em bây giờ. Một phần vì đây là bài thi em rất tâm đắc, nhưng phần lớn lại là mong muốn được học hỏi từ những thí sinh khác. 

Bởi, em luôn quan niệm: “Học hỏi” mới giúp em cứng cỏi hơn trên hành trình phát triển của mình! Và may mắn thay, những điều “học hỏi” đó đang có rất sẵn tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC!

Chấp bút: Cô Thúy Quỳnh – Cán bộ Phòng Truyền thông

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Khao khát được tiếp tục tới trường của tân sinh viên HPC) “Mẹ ơi, xin mẹ cho con được đi...
Bước vào văn phòng giảng viên Khoa Hàn Quốc HPC, tôi nhìn thấy một chiếc hộp kỳ lạ. Chiếc hộp...
(Sự cống hiến thầm lặng của Đội Sinh viên Tình nguyện HPC) Trong buổi bế mạc kỳ học Giáo dục...
(Chuyện bí kíp của giảng viên “khoa tiếng Hàn Quốc HPC” khi luyện thi cho sinh viên) (Chia sẻ của...
(Chùm ảnh chụp sinh viên HPC trước đêm Gala Hội thao Giáo dục Quốc phòng & An ninh (GDQP&AN) Hội...